Á Hậu Trương Thị May luôn sống theo lời Sư phụ dạy – Sứ giả của tình thương

675

Không như những bạn cùng trang lứa, Trương Thị May có một đời sống đơn giản, chuẩn mực. khi đọc nhiều bài báo và những trang web trên mạng về sự nghiệp nghề người mẫu cũng như những hoạt động từ thiện của em.

Không như những bạn cùng trang lứa, Trương Thị May có một đời sống đơn giản, chuẩn mực. khi đọc nhiều bài báo và những trang web trên mạng về sự nghiệp nghề người mẫu cũng như những hoạt động từ thiện của em. May được nhiều người mệnh danh là "Sứ giả của tình thương". Một người mẫu ăn chay trường luôn sống theo lời Sư Phụ. May sở hữu chiều cao 1m73 khuôn mặc thánh thiện, nét đẹp pha lẫn Á Âu, cùng vóc dáng cân đối. Có lẽ nhờ ăn chay trường nên May có được thân hình khá lý tưởng mà các cô thiếu nữ thầm ao ước. Tôi gặp em vào một ngày cuối đông, khi May đang ngồi đợi tập cho chương trình (Duyên dáng Việt Nam) chuẩn bị tổ chức tại Tỉnh Phú yên. Mùa đông Sài gòn không lạnh lắm, gió heo may nhè nhè thổi về mang hơi ấm mùa xuân làm khí tết càng thêm nhộn nhịp hơn, gợi cho những đứa con phương xa nhớ về quê cha đất tổ, quê hương tha thiết, dấu yêu với những con đò, lũy tre, bến nước. Sau một năm nhọc nhằn mưu toan vất vả, tìm kiếm chén cơm giữa đô thị phồn hoa.

Trương Thị May biểu diễn văn nghệ trong ngày Hội nghị Ni giới thế giớ tại VN

Là một trong những fan hâm mộ người đẹp, tôi thật bất ngờ khi gặp May trong dáng vóc trẻ trung hiền dịu vẫn quần Jean áo sơ mi hồng  của một cô Phật tử thuận thành  như vừa đi lễ Phật về. Không ngần ngại, tôi xong tới làm quen và hỏi chuyện ngay. May dễ thương, ít nói, nhưng rất cá tính và vui nhộn, nụ cười đầy thiện cảm, dễ mến!  Tôi cảm nhận được!!! Sau một lúc trò chuyện về bản thân cũng như những hoạt động người mẫu, được biết May là Cô Bé rất đúng giờ. Mới 9 giờ sáng, khi nhìn dáo dác xung quanh vẫn chưa thấy bóng dáng ai ngoài Cô Á hậu Trương Thị May xinh đẹp và một phụ nữ đó chính là mẹ của May! Tôi mới ngạc nhiên hỏi, làm gì em tới sớm như vậy? May mỉm cười thật tươi và trả lời! Dạ thưa chị, anh Phúc bảo mọi người phải có mặt đúng 9 giờ chị ah!! Có thể  cho tôi gọi May là đồng hồ được không? Vì em quá đúng giờ!

May xinh đẹp và dịu dàng trên sàn catwalk. May duyên dáng và lộng lẫy như cô công chúa trong chuyện cổ tích mà tôi được đọc khi còn bé. May giản dị đáng yêu quá!!! Tôi sung sướng đến lặng người khi được đối diện trực tiếp trò chuyện với người mình hâm mộ. Được biết May đã từng sang Anh trình diễn thời trang và đi công tác nhiều nước trên thế giới như năm 2006 May được đi Singapo, Malaysia cùng  Sư Phụ. Năm 2008 May và mẹ cũng được đi Hàn Quốc với Sư phụ và quý Sư trong chùa. Năm 2009 May được vinh dự sang Philippin trong vai trò  khách mời  của cuộc thi hoa hậu trái đất. Năm 2010 May được đi công tác ở một số nước như Thái Lan, Úc Đại Lợi.

Á hậu Trương Thị May và Sư phụ cùng quý sư cô tại Út Đại Lợi

Tháng 2 năm 2010 May được đi hành hương đất nước Ấn Độ với Mẹ và quý Sư Cô.Trong chuyến đi này May thấy mình là người hạnh phúc. May được làm quen với trẻ em nghèo tại những vùng quê, phát quà từ thiện cho trẻ em nghèo tại đất Phật, lễ Phật tại Bồ Đề Đạo Tràng nơi Đức Phật thành đạo.

Trương Thị May phát quà cho người nghèo tại đất Phật

May cũng được ngồi thiền tại sông Hằng. May kể: “trong mỗi chuyến đi như vậy, May học được rất nhiều về truyền thống văn hóa cũng như sự thân thiện của mỗi con người, được hỏi đều ước, May chỉ ước nếu có cơ hội May sẽ hành hương đất Phật lần nữa”, hoạt động gần đây nhất thì May nhẻo miệng cười, Cô nói tháng 11 vừa rồi May có đi một số công việc tại Úc Đại lợi, trong chuyến đi này May cũng thích lắm, vào những ngày cuối chuẩn bị về nước thì May xin phép được tháp tùng cùng Sư Phụ và quý Sư đi tham quan sở thú đó là một thành phố rộng đẹp, với những hoa lá cùng nhiều cây đại thọ rập mát  hai bên đường.  Khi được hỏi những ngày cuối năm May có chuẩn bị gì cho mình và công tác từ thiện của May trong những năm qua? May say sưa kể! May cũng tham gia khá nhiều công tác từ thiện.

Chăm sóc trẻ em bất hạnh

Lần nọ May đã cứu sống một em bé bị bệnh tim bẩm sinh. Số tiền May có được để giúp em bé mổ tim là những đồng tiền do May tích cóp được từ  những đồng lương lao động  nghệ thuật vất vả có cả những giọt mồ hôi hòa lẫn những giòng nước mắt. Do vậy May rất hạnh phúc khi được chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh kém may mắn hơn mình. Ngoài ra May còn có những công tác từ thiện khác nhau. May tâm sự với tôi: “Chị ơi, May thấy đời người ngắn ngủi lắm, làm được gì giúp được mọi người là đều hạnh phúc nhất của May”. Được biết năm 2009 May cũng được Thầy trụ trì chùa Hoằng Pháp  mời tham dự giao lưu  với các em thiếu niên trong khóa tu mùa hè hơn 6000 trẻ em. Năm 2010 May tham gia dự Trại hè Thanh Thiếu Niên tại Bảo Lộc – Lâm Đồng gần 1000 trẻ em.

Trương Thị May cùng các em thanh thiếu niên tham gia trại hè tại Lâm Đồng

May sống chan hòa, giản dị một mực vâng theo lời Sư Phụ day. Sư phụ May là Ni Trưởng Huệ Giác trụ trì Quan Âm Tu Viện Biên Hòa – Đồng Nai. May chia sẻ ngoài Sư Phụ May vẫn còn một vị nữa đó là Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ – May rất thương Sư Cô, May luôn xem Sư Cô Hương Nhũ giống như  người Mẹ đẻ thứ hai của May.

Trương Thị May cùng với Sư phụ và Sư cô Hương Nhũ

Ở nhà May nghe lời ngoại, thương mẹ và các em cũng như tất cả mọi người. Có một đều tôi hằng tâm đắc ở cô người mẫu này đó là  “lễ Phật mỗi buổi sáng là đều không thể thiếu đối với Trương Thị May mặc dù May chỉ mới 23 tuổi”. Trong cuộc trò chuyện, nghe May say sưa kể về hoạt động xã hội cũng như những vui buồn trên sàn diễn rồi những lần phơi mình dưới nắng mùa hè chụp ảnh… tôi mới thấy tinh thần nhiệt huyết và tình yêu nghệ thuật của May. Sống trong môi trường với ánh  sáng hào nhoáng và tiếng nhạc rạp rềnh đầy sự cạnh tranh khốc liệt như vậy mà May vẫn bình tĩnh, giữ được nét chất phát của người con Phật quả thật không đơn giản, và không mấy ai làm được việc này. May còn kể chuyện nhân quả nhà phật cho tôi nghe nữa chứ – hóa ra cô bé May này không những là phật tử thuần thành, người mẫu ăn chay trường mà em còn hiểu khá nhiều giáo lý nhà Phật.

Trương Thị May cùng với Sư cô Hương Nhũ và …mẹ

Tôi thầm cảm ơn May,  qua May tôi cũng hiểu thêm phần nào về giáo lý nhà Phật. Bởi vì bản thân tôi đã hơn 40 tuổi, sống hơn nữa đời người còn chưa nghĩ được những danh từ Phật pháp như May. Chia tay May trong một sự vui sướng với lòng hân hoan, trong cuộc trò chuyện này tôi cũng học được phần nào về nhân cách sống cũng như tấm lòng bao dung vị tha của một con người.

Trương Thị May chia tay quý Sư cô tại sân bay Delhi

Tôi sung sướng quá, cuối cùng tôi cũng chạm mặt với thần tượng của mình, người mà bấy lâu nay tôi chỉ được nhìn trên lịch, hình, tivi, hay những trang báo. Ngồi trong chuyến xe đò xuôi ngược quê nhà, lòng tôi rộn một miền vui khó tả. Tôi cũng không quên cầu chúc Trương Thị May mãi tươi đẹp, là đóa hoa tươi mát trong muôn vàn cánh hoa, luôn xứng đáng với một Trương Thị May – “Người mẫu ăn chay trường –  sống theo lời Sư Phụ – sứ giả của tình thương –  trái tim nhân hậu”.

Trương Thị May ngồi thiền tại Sông Hằng – Ấn Độ

Kim Thị Liên

Theo: Đạo Phật Khất sĩ