Đài Loan: Lửa thiêu rụi Tàng Kinh các Phật Quang Sơn chỉ một đêm

271

Đêm 18-3, Phật Quang Sơn – Đạo tràng Phật giáo nổi tiếng Đài Loan bất ngờ bốc cháy. Tàng Kinh Các 5000 m2 nằm trong khuôn viên chỉ còn lại đống tro tàn.

Đêm 18-3, Phật Quang Sơn – Đạo tràng Phật giáo nổi tiếng Đài Loan bất ngờ bốc cháy. Tàng Kinh Các 5000 m2 nằm trong khuôn viên chỉ còn lại đống tro tàn, đội cứu hỏa đã đưa đến 19 chiếc xe chữa cháy và hơn 80 nhân viên chữa lửa, phải mất hơn hai tiếng đồng hồ, mới khắc phục được ngọn lửa tại hiện trường.

Được biết, kinh Phật và sách vở được lưu trữ với số lượng lớn tại Tàng Kinh các, nhân đây ngọn lửa bốc cháy dữ dội, ngùn ngụt tỏa sáng cả bầu trời đêm. Mặc dù những cây cột nước vẫn phun không ngừng, đội cứu hỏa vẫn tận dụng các bình chữa từ trên cao, nhưng vô hiệu, đám cháy đã trở thành biển khói bao phủ cả hiện trường và những ngôi nhà lân cận, những người láng giềng vô cùng hãi sợ, họ chen nhau chạy ra bên ngoài để xem.

Cũng bởi vị trí phát cháy nằm cạnh kho chứa kim loại Phật Quang Sơn, bên trong không có người ở, cho nên không có ai bị thương tổn. Cuối cùng, hiện nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân rõ ràng vụ cháy. Hi vọng chư Tăng ni cũng như hàng Phật tử tụng kinh tiêu tai, cùng cầu nguyện Tàng Kinh các Phật Quang Sơn sớm trùng kiến khôi phục. 

Thanh Như dịch theo Thông tin Phật giáo

(Nguồn: Giác Ngộ Online)