An Biên: Chùa Thứ Ba tặng 200 phần quà tết cho người nghèo

1499

Nằm trong chuỗi hoạt động tặng quà tết cho người nghèo theo chủ trương của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, chiều ngày 9/2/2018, HT.Danh Lung, UV Thư ký HĐTS, Phó văn phòng 2 TW GHPGVN, trụ trì chùa Thứ Ba cùng chính quyền địa phương đã tặng 200 phần quà cho bà con nghèo tại TT. Thứ Ba, huyện An Biên.

HT. Danh Lung phát biểu gửi lời chúc năm mới đến người nghèo

Đến dự lễ tặng quà có ông Nguyễn Quang Thoại, Huyện ủy viên, Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy; bà Đoàn Thị Hồng Vân, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện và đại diện các cơ quan, ban ngành huyện An Biên, thị trấn Thứ Ba.

Huyện An Biên có đông đồng bào dân tộc Khmer, người dân chủ yếu làm thuê, mướn, cuộc sống nhiều khó khăn, vất vả, cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của người dân địa phương, HT.Danh Lung, UV Thư ký HĐTS, Phó văn phòng 2 TW GHPGVN, trụ trì chùa Thứ Ba đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ 200 phần quà tết gồm gạo, mì, dầu ăn, nước tương và tiền mặt, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng giúp bà con nghèo, cận nghèo đón tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 an lành, no ấm. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa đối với người nghèo mỗi dịp tết đến xuân về mà chùa Thứ Ba đã trao tặng, cũng như các chùa trong toàn tỉnh Kiên Giang.

Được biết, trong dịp chuẩn bị đón tết năm nay, thực hiện theo chủ trương của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang cũng như lời kêu gọi, vận động của TT.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó ban TTXH TW GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, đến nay các chùa trong tỉnh đã kết hợp cùng UBMTTQ địa phương tặng hơn 9.000 phần quà hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo vui xuân, đón tết.

HT. Danh Lung tặng quà đến người nghèo

Thích Tuệ Tánh