Ban Hoằng pháp T.Ư thăm trường hạ tỉnh Quảng Nam

368

Sáng ngày 1-8, chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư đến thăm, thuyết giảng và cúng dường trường hạ chùa Hòa An (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam).

Sáng ngày 1-8, chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư đến thăm, thuyết giảng và cúng dường trường hạ chùa Hòa An (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam).

Phái đoàn do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Chứng minh Ban Hoằng pháp T.Ư làm trưởng đoàn.

Chư tôn thiền đức BTS Phật giáo Quảng Nam cung đón đoàn

Tiếp đoàn có HT.Thích Chí Đạo, UV HĐTS, Phó BTS PG Quảng Nam; chư tôn đức trong Thường trực BTS và gần 150 hành giả Tăng Ni của 2 đạo tràng Hòa An (chư Tăng) và Diệu Quang (chư Ni).

HT.Thích Thiện Thành, Phó BTS báo cáo sơ lược Phật sự trong mùa An cư 2012 với các hoạt động: bố-tát, khóa tu Bát quan trai…

HT.Thích Trí Quảng thay mặt đoàn, sách tấn tinh thần tu học của chư Tăng Ni trong 3 tháng an cư để làm tư lương trên bước đường hoằng pháp. Cũng trong dịp này, tối 31-7, Hòa thượng trưởng đoàn có buổi pháp thoại với Tăng Ni, Phật tử TP.Tam Kỳ.

Buổi làm việc của đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư tại Quảng Nam

Được biết Quảng Nam là một trong 10 tỉnh thành khu vực miền Trung mà phái đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư viếng thăm từ ngày 12 đến 14-6-Nhâm Thìn.

* Cùng ngày, tại chiến trường Thượng Đức, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, lữ đoàn 304 kết hợp với Phật giáo tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ. Buổi lễ cung đón HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN quang lâm và niêm hương cầu nguyện.

Tin, ảnh: Tịnh Trí – Viên Quán (Giác Ngộ Online)