Ban Hoằng pháp TƯGH tổng kết nhiệm kỳ VI

406

Sáng 3-11, tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình), Ban Hoằng pháp TƯGH đã tiến hành lễ tổng kết nhiệm kỳ VI.

Sáng 3-11, tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình), Ban Hoằng pháp TƯGH đã tiến hành lễ tổng kết nhiệm kỳ VI.

Nhân dịp này, Ban cũng làm lễ tốt nghiệp khóa V và khai giảng khóa VI hai lớp đào tạo Cao, Trung cấp Giảng sư (2012 – 2015).

wwwT9 (3).JPG

Toàn cảnh buổi lễ – Ảnh: Vũ Giang

wwwT9 (1).JPG

Chứng minh và tham dự có chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, BTS THPG TP.HCM: HT.Thích Đức Nghiệp; HT.Thích Trí Quảng; HT.Thích Thiên Nhơn; HT.Thích Thiện Pháp; HT.Thích Tịnh Hạnh; HT.Thích Thanh Sơn; HT.Thích Bảo Nghiêm; HT.Thích Tấn Đạt; TH.Thích Đạt Đạo HT.Thích Thanh Hùng; HT.Thích Thiện Bảo; HT.Thích Minh Chơn… cùng chư tôn đức Tăng Ni đại diện các ban ngành và đại diện 34 tỉnh thành trong cả nước và hơn 1200 Phật tử về tham dự

Về phía chính quyên có ông Bùi Thanh Hà, Phó ban Tôn giáo Chính phủ; ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Ngọc Phong, Trưởng ban Dân tộc – Tôn giáo Ủy ban MTTQ TP.HCM cùng đai diện các ban ngành đoàn thể trung ương và thành phố về tham dự.

wwwT9 (4).JPG

HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc và nhận hoa chúc mừng từ Ban Tôn giáo Chính phủ – Ảnh: Vũ Giang

wwwT9 (5).JPG

Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH cho biết trong suốt chiều dài 31 năm được kể từ ngày được thành lập, Ban Hoằng pháp đã phát huy tinh thần nhập thế của đạo Phật góp phần xây dựng ngôi nhà Giáo hội ngày càng bền vững. Cũng trên tinh thần đó, 5 năm qua ban Hoằng pháp đã có nhiều chương trình hoạt động của ngành với các nội dung phong phú và sinh động qua đó thu hút đông đảo Phật tử tham dự, qua đó thể hiện sự lớn manh của ngành với số lượng giảng sư ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng, góp phần rất lớn vào công tác Hoằng pháp của Giáo hội với phương châm “đồng hành cùng dân tộc”.

Hội nghị cũng thông qua báo cáo tổng kết công tác Phật sự trong nhiệm kỳ VI (2007-2012) của ban Hoằng pháp TƯ do HT.Thích Tấn Đạt trình bày cũng như báo cáo công tác tổ chức của 2 lớp đào tạo Cao – Trung cấp giảng sư do TT.Thích Phước Nghiêm báo cáo.

wwwT9 (6).JPG

TT.Thích Tấn Đạt báo cáo công tác nhiệm kỳ VI của Ban Hoằng pháp TƯ – Ảnh: Vũ Giang

Dịp này, Ban Hoằng pháp TƯGH tổ chức lễ tốt nghiệp cho 127 Tăng Ni sinh lớp Cao cấp giảng sư khóa V (2009-2012) và 36 Tăng Ni sinh lớp Trung cấp giảng sư khóa V (2009-2012), khai giảng khóa VI (2012-2015) cho 108 Tăng Ni sinh lớp Cao – Trung cấp giảng sư.

wwwT9 (7).JPG

HT.Thích Trí Quảng trao bằng công đức đến chư tôn đức đóng góp tích cực cho Ban Hoằng pháp nhiệm kỳ VI- Ảnh: Vũ Giang

wwwT9 (8).JPG

Trao chứng chí tốt nghiệp chư Tăng Ni giảng sinh – Ảnh: Vũ Giang

wwwT9 (9).JPG

HT.Thích Đức Nghiệp đã thay mặt Trung ương Giáo hội ban đạo từ, tán than công đức cũng như những đóp góp của Ban Hoằng pháp nói chung và các hoằng pháp viên nói riêng trong sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

Vũ Giang (Giác Ngộ Online)