Ban Hoằng pháp TW tổ chức cho các em thiếu nhi, thanh thiếu niên đảnh lễ Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN

615

Ban Hoằng pháp Trung ương vừa tổ chức cho hơn 500 em thiếu nhi, thanh thiếu niên đến đảnh lễ chư tôn giáo phẩm lãnh đạo của Giáo hội và vui chơi tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên sau một năm nỗ lực học tập.

Ban Hoằng pháp Trung ương vừa tổ chức cho hơn 500 em thiếu nhi, thanh thiếu niên đến đảnh lễ chư tôn giáo phẩm lãnh đạo của Giáo hội và vui chơi tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên sau một năm nỗ lực học tập.

Sáng ngày 20/6/2010, đoàn hành hương, đảnh lễ do chư tôn đức lãnh đạo Ban Hoằng pháp Trung ương dẫn đầu, TT. Thích Tấn Đạt – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban Hoằng pháp TW, Phó Văn phòng 2 TW, trưởng ban tổ chức chuyến đi này, HT. Thích Quang Nhuận – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TW, TT. Thích Minh Thiện – Phó ban Hoằng pháp TW, TT. Thích Huệ Thông – Phó ban Hoằng pháp TW, ĐĐ. Thích Minh Nhẫn – Phó Thư ký ban Hoằng pháp TW và hơn 500 em thiếu nhi, thanh thiếu niên Phật tử của các chùa: chùa Hòa Khánh – quận Bình Thạnh, chùa Phổ Quang – quận Phú Nhuận, chùa Long Hưng – quận Tân Bình, chùa Thiên Châu – tỉnh Long An, chùa Hội Khánh – tỉnh Bình Dương, chùa Phật Quang – tỉnh Kiên Giang.

7 giờ sáng, các em Phật tử tập trung về chùa Phổ Quang – quận Tân Bình để đảnh lễ HT. Thích Trí Quảng – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm trưởng ban Phật giáo quốc tế, chứng minh ban Hoằng pháp TW, là vị tôn túc giảng giải kinh điển Phật giáo phát triển nhiều nhất.

HT. Thích Trí Quảng đã ban đạo từ khuyến tấn tinh thần các em trên con đường tu học. Hòa thượng chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi nhìn thấy một thế hệ kế tiếp đang trổi dậy. Vì các em của hôm nay sẽ là những người lãnh đạo ở ngày mai. Nhìn các em tôi chợt nhớ đến tôi của 60 năm về trước, cũng trong cái tuổi hồn nhiên vô tư ấy, tôi là một đứa bé ham học, thích tìm hiểu và ham vui… Tuổi trẻ đối với tôi rất đổi thân thương, gần gủi và ý nghĩa hơn khi tôi chính thức trở thành con của Phật. Từ những điều đó tôi nhận thức được rằng; nếu ai có một tuổi trẻ sống sa ngã, chơi bời lêu lỏng, tương lai sẽ sa đọa, ngược lại khi biết hướng lòng về Tam Bảo, học tập đời sống đạo đức người đó tâm hồn luôn an tỉnh, trí tuệ sáng suốt, có sức khỏe tốt, làm việc tốt. Nhờ Phật lực, pháp lực và chư Tăng gia hộ tương lai các em sẽ là một công dân tốt cho xã hội, làm rường cột cho đạo pháp, quê hương”.

Tiếp đó, đoàn đến chùa Vạn Đức – quận Thủ Đức để đảnh lễ Đức Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Ngài là một trong những bậc chân tu cao niên trưởng lão của Phật giáo Việt Nam, Ngài còn được biết đến là vị Giáo phẩm dịch các kinh điển Phật giáo Đại thừa nhiều nhất Việt Nam.

Đối với các em, đây là dịp may hiếm có, là phước duyên lớn lao khi được đảnh lễ chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội. Các Ngài là những vị cha già kính yêu, là những vị lãnh đạo tinh thần và là ngọn đuốc soi sáng cho tín đồ Phật tử Việt Nam trên bước đường tu học.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tổ chức cho các em vui chơi, lễ Phật tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên. Đây cũng là phần thưởng mà Chư tôn đức trong ban Hoằng pháp TW dành cho các em thiếu nhi, thanh thiếu niên Phật tử đã nỗ lực học tập và đạt kết quả tốt trong năm học vừa qua.

Được biết đây là lần đầu tiên, Ban Hoằng pháp TW tổ chức chuyến đi ý nghĩa này và dự kiến năm sau sẽ tổ chức với quy mô lớn hơn. Đây sẽ là động lực thúc đẩy cho thế hệ Phật tử trẻ nỗ lực tinh tấn tu học để các em có dịp được diện kiến, đảnh lễ các bậc trưởng thượng, tôn túc GHPGVN, góp phần cho sự phát triển chung của Phật giáo Việt Nam.