Ban Hướng dẫn Phật tử TW thăm và làm việc tại Kiên Giang

557

Sáng 19/10/2014, Ban Hướng dẫn Phật tử TW (HDPT TW) do HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT TW GHPGVN làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Kiên Giang.

Sáng 19/10/2014, Ban Hướng dẫn Phật tử TW (HDPT TW) do HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT TW GHPGVN làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Kiên Giang.

Đoàn Phật tử cung nghinh chư Tôn đức quang lâm chùa Phật Quang

Đón tiếp phái đoàn tại chùa Phật Quang, TP.Rạch Giá có HT.Thích Huyền Thông, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; HT.Thích Minh Nhuần, Phó BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh; Ni trưởng TN.Như Hải, Phó BTS, Trưởng ban HDPT tỉnh cùng chư Tôn đức BTS và ban HDPT tỉnh, Phật tử các đạo tràng và các đơn vị GĐPT trong tỉnh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng do các đoàn sinh GĐPT Kiên Giang biểu diễn

Chư Tôn giáo phẩm chứng minh

HT.Thích Thanh Hùng, UV HĐTS, Phó ban Thường trực ban HDPT TW phát biểu khai mạc

Báo cáo về công tác hướng dẫn Phật tử tu học, ĐĐ.Thích Pháp Trí, UV ban HDPT TW, Phó ban kiêm Trưởng phân ban HD CSPT cho biết: Trong toàn tỉnh hiện có 205 ngôi chùa (trong đó có 76 ngôi chùa thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông). Có 49 đạo tràng Phật tử tu học định kỳ hàng tháng với nhiều pháp môn khác nhau như: đạo tràng Bát quan trai, đạo tràng Niệm Phật, đạo tràng Dược sư, tu thiền Nam tông… tổ chức các khóa tu mùa hè, khóa tu một ngày an lạc dành cho thanh thiếu niên thu hút đông đảo Phật tử các giới đến tham dự. Về hoạt động của phân ban GĐPT hiện có 8 đơn vị GĐPT hoạt động với 73 huynh trưởng và 574 đoàn sinh.

Ni trưởng TN.Như Hải, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT tỉnh phát biểu chào mừng đoàn

ĐĐ.Thích Pháp Trí, UV ban HDPT TW, Phó ban kiêm Trưởng phân ban HD CSPT
báo cáo hoạt động của ban HDPT tỉnh

Bên cạnh đó, thực hiện theo chỉ đạo của ban HDPT TW, được sự cho phép của Thường trực BTS tỉnh, ban HDPT tỉnh đã thành lập thêm 2 phân ban mới là: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử do ĐĐ.Thích Phước Độ làm trưởng phân ban và Phân ban Phật tử dân tộc do ĐĐ.Danh Út làm trưởng phân ban.

Dịp này, ĐĐ.Thích Phước Thắng, UV ban Hoằng pháp TW, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng kiêm Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh cũng đã nêu lên một số kiến nghị về tình hình tu học của các đạo tràng trong tỉnh cũng như cần có những điều chỉnh phù hợp thời đại để phân ban Hướng dẫn GĐPT ngày thêm phát triển. Huynh trưởng Minh Kim Quách Văn Thành, Phó phân ban kiêm Thư ký phân ban HD GĐPT cũng nêu lên một số điểm sáng về hoạt động của các đơn vị GĐPT.

Thay mặt BTS tỉnh, ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS nêu lên sự quan tâm của BTS đối với công tác HDPT, trong đó có sự phối hợp giữa ban HDPT, ban Hoằng pháp và các ban, ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi để Phật tử các đạo tràng, đặc biệt là các đạo tràng, các đơn vị GĐPT tại vùng sâu, vùng xa tu học, sinh hoạt theo đúng chánh pháp dưới sự quản lý của BTS tỉnh. Bên cạnh đó, việc đưa vào hoạt động thí điểm mô hình đạo tràng Phật tử giúp nhau thoát nghèo, khen thưởng kịp thời những gia đình Phật tử tiêu biểu… cũng là những điểm mới thu hút nhiều Phật tử đến với chùa.

ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký thay mặt BTS tỉnh phát biểu

Ban lời đạo từ, HT.Thích Thiện Duyên đánh giá cao những thành quả mà ban HDPT tỉnh đạt được và ghi nhận những ý kiến đóng góp. Hòa thượng quan tâm và nhấn mạnh đến công tác phát triển Phật hóa gia đình cũng như sự quan trọng của việc thành lập được phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử. Hòa thượng tin tưởng rằng dưới sự quan tâm, hướng dẫn của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, việc phát triển cho sinh hoạt của thanh thiếu nhi Phật tử sẽ ngày thêm sôi nổi, hiệu quả và nhân rộng hơn nữa đến cấp huyện, thị và cấp cơ sở tự viện.

HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT TW ban lời đạo từ

Đông đảo Tăng ni, Phật tử các đạo tràng đến tham dự

ĐĐ.Thích Quảng Tiến, ĐĐ.Thích Minh Thân, Trưởng ban Truyền thông làm MC chương trình

Phật tử các đạo tràng và thanh thiếu niên Phật tử trong tỉnh

HT.Thích Huyền Thông, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS tặng hoa chào mừng đoàn ban HDPT TW

Các đoàn sinh GĐPT dâng hoa cúng dường

ĐĐ.Thích Phước Thắng, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh
phát biểu góp ý

Huynh trưởng Minh Kim Quách Văn Thành thay mặt cho phân ban Hướng dẫn GĐPT trình bày tham luận

TT.Thích Phước Nghiêm, UV HĐTS, Trưởng phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TW phát biểu

Ban HDPT TW tặng các phần quà đến BTS và ban HDPT tỉnh

Tin, ảnh: Minh Triết