Ban tổ chức Hội thảo Hoằng pháp năm 2011 tổng kiểm tra các công tác chuẩn bị

459

Sáng ngày 8/3/2011, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương cũng như Ban tổ chức Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc năm 2011 tại Bình Dương đã có chuyến thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị tại các khu vực diễn ra hội thảo.

Sáng ngày 8/3/2011, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương cũng như Ban tổ chức Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc năm 2011 tại Bình Dương đã có chuyến thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị tại các khu vực diễn ra hội thảo.

Đoàn chư Tôn đức BTC gồm có TT. Thích Tấn Đạt – UV Thường trực HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BHP TW, Phó BTC, TT. Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Phó BHP TW, TT. Thích Phước Nghiêm – Phó Thư ký BHP TW, ĐĐ. Thích Minh Nhẫn – Phó Thư ký BHPTW cùng các vị phóng viên báo đài.

HT. Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự THPG Bình Dương và TT. Thích Huệ Thông – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự THPG Bình Dương, Phó Ban tổ chức đã hoan hỷ đón tiếp và hướng dẫn đoàn tham quan các đia điểm tổ chức hội thảo

Chư Tôn đức Ban tổ chức và đại diện các ban, ngành tại sân vận động Bình Dương

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện nay công tác chuẩn bị cho hội thảo được chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử tỉnh Bình Dương tiến hành gấp rút, khẩn trương khi mà ngày chính thức khai mạc đã gần kề.

Trên tuyến đường từ TP.HCM đi Bình Dương, cờ Phật giáo, pano, băng-rôn tuyên truyền cho hội thảo được treo dọc theo tuyến đường với chiều dài hơn 30km. Bên cạnh đó là các cổng chào hoành tráng dẫn vào các địa điểm tổ chức hội thảo.

Tại sân vận động tỉnh, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc vào lúc 19g ngày 10/3 tới, lễ đài đã được dựng lên và đang được hoàn thành những công đoạn cuối.

Còn tại công viên VH Thanh Lễ, nơi sẽ diễn ra các buổi thảo luận với chủ đề chính “Phật giáo với Dân tộc” của gần 1000 Tăng, Ni giảng sư cả nước cũng đang được hoàn thiện.

Tại chùa Hội Khánh và Trung tâm VH Phật giáo Bình Dương, nơi đây sẽ là địa điểm diễn ra nhiều hoạt động như: tập huấn Hoằng pháp viên, hội trại Gia đình Phật tử, triển lãm ảnh nghệ thuật, ảnh hoạt động của BHPTW cũng như hoạt động của Phật giáo Bình Dương trong thời gian qua cùng nhiều hoạt động khác. Tại đây, ánh nắng gay gắt cũng không làm giảm đi tinh thần làm việc sôi nổi, nhiệt tâm của Tăng, Ni, Phật tử tỉnh nhà.

Qua chuyến thăm và thị sát, chư Tôn đức BHPTW đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Ban Trị sự THPG Bình Dương cũng như sự giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh.

Bắt đầu vào ngày mai 9/3, đại biểu Tăng, Ni và Phật tử các tỉnh, thành sẽ đến Bình Dương để tiếp nhận nơi ăn, nghỉ và BTC sẽ khai mạc phòng triễn lãm ảnh, khai mạc hội trại GĐPT…

TT. Thích Huệ Thông – Phó Trưởng ban TT BTS PG Bình Dương đón tiếp đoàn

Lãnh đạo các cơ quan ban, ngành tỉnh Bình Dương hoan hỷ tiếp đoàn tại sân vận động

Cổng vào sân vận động tỉnh Bình Dương

Lễ đài chính diễn ra lễ khai mạc

Phút giải lao của quý thầy đang làm việc tại sân vận động tỉnh

Vòng xoay gần sân vận động tỉnh cũng được trang hoàng bắt mắt

Cờ, pano, biểu ngữ trên đường phố Bình Dương

Cổng vào công viên văn hóa Thanh Lễ

Hội trường nơi thảo luận trong công viên văn hóa Thanh Lễ

Cổng chào vào chùa Hội Khánh

Con đường rộng 12m vào chùa Hội Khánh được hoàn thành

Không khí làm việc sôi nổi tại khu vực chùa Hội Khánh

1000 chiếc xe đạp được chuẩn bị tặng các em học sinh nghèo

Tin, ảnh: Minh Triết (banhoangphaptw.com)