Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang chúc tết UBMTTQVN tỉnh

1633

Trước thềm xuân Mậu Tuất 2018, chiều ngày 7/2 (nhằm ngày 22/12 ÂL), đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang do TT.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang.

Cùng đi trong đoàn còn có HT.Danh Phản, TT.Danh Liêm – đồng Phó BTS GHPGVN tỉnh, ĐĐ.Thích Pháp Trí, Chánh Thư ký BTS kiêm trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang.

ĐĐ.Thích Pháp Trí giới thiệu thành phần đoàn Ban Trị sự

Thân mật tiếp đoàn có bà Lê Thị Vệ, UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang, ông Danh Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang và cán bộ Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang.

Tại buổi thăm, TT.Thích Minh Nhẫn nêu một số thành tựu Phật sự nổi bật trong năm qua của GHPGVN tỉnh như: tổ chức thành công Đại hội Đại biểu PG tỉnh, Hội thảo “Phát huy vai trò Phật giáo tham gia xã hội hóa công tác xã hội, từ thiện”, Lễ tang cấp cao cố Đại lão HT. Danh Nhưỡng… Đặc biệt, trước tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã vận động các chùa trong toàn tỉnh hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo, cận nghèo đón tết. Đến nay đã trao tặng hơn 7.000 phần quà có giá trị từ 200 đến 500 ngàn đồng và các chùa vẫn tiếp tục tặng các phần quà đến bà con nghèo từ nay đến trước tết.

Những thành tựu Phật sự trên chính là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành của tỉnh, đặc biệt là UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang mà Phật giáo Kiên Giang là một tổ chức thành viên trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

TT.Thích Minh Nhẫn gửi lời chúc xuân đến UBMTTQ tỉnh
TT. Thích Minh Nhẫn thay mặt BTS tặng quà chúc xuân UBMTTQ tỉnh
TT. Danh Liêm tặng quà chúc mừng của Hội ĐKSSYN tỉnh

TT.Thích Minh Nhẫn cũng gửi lời chúc sức khỏe đến bà Lê Thị Vệ cũng như tập thể cán bộ, viên chức UBMTTQ tỉnh đón xuân Mậu Tuất an vui, hạnh phúc, mọi việc hanh thông và đặt nhiều thành quả tốt đẹp trong năm mới.

Thay mặt Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, bà Lê Thị Vệ gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức Tăng, ni trong tỉnh, kính chúc sức khỏe đến quý Hòa thượng Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, đồng kính chúc chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh đón Tết cổ truyền Mậu Tuất an lạc và thành tựu Phật sự trong thời gian tới. Bà cũng đánh giá cao những công tác Phật sự của BTS Phật giáo tỉnh nhà, nổi bật là những đóng góp trong công tác an sinh xã hội, cùng với Mặt trận các cấp chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn. Góp phần cùng Đảng, Nhà nước nâng cao đời sống nhân dân thêm ấm no, hạnh phúc.

Bà Lê Thị Vệ phát biểu

Bà Lê Thị Vệ cũng tán thán sự nỗ lực của TT.Thích Minh Nhẫn trong công tác chỉ đạo, điều hành các hoạt động Phật sự và hoàn thiện nhân sự sau đại hội nhờ đó đến nay đã có nhiều thành tựu nổi bật. Mặc dù có thể nói tuổi đời còn trẻ nhưng với năng lực của mình, lòng nhiệt huyết và quyết liệt với các mặt hoạt động của Giáo hội, sự quan tâm chỉ đạo điều hành sâu sát của Thượng tọa đã tạo cho Mặt trận tỉnh sự tin tưởng và yên tâm tuyệt đối. Đến nay, Tăng ni trong tỉnh luôn có tinh thần phối hợp chặt chẽ với Mặt trận các cấp, các chùa đều ý thức thực hiện theo hiến chương của Giáo hội, sinh hoạt theo chính sách, pháp luật Nhà nước. Bà cũng mong muốn rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa Mặt trận và Phật giáo tỉnh ngày thêm tốt đẹp và trong những năm tới, Giáo hội tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Mặt trận để tạo ra nhiều kết quả tốt đẹp hơn trong các hoạt động Phật sự cũng như các chương trình an sinh xã hội khác.

Ban Trị sự tỉnh và UBMTTQ tỉn chụp ảnh lưu niệm

Thích Tuệ Tánh