Ban Trị Sự Phật Giáo Huyện U Minh Thượng: Khánh Thành Cầu Nông Thôn

8604

Sáng ngày 29/10 nhằm ngày 10 tháng 9 năm Đinh Dậu, thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang. Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên HĐTS, Phó ban TTXH TƯ, Phó trưởng ban thường trực GHPGVN tỉnh Kiên Giang chứng minh và tham dự lễ khánh thành thông lưu cầu tại ấp Vĩnh Trung, xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng.

Thường trực Giáo hội tỉnh, cùng chính quyền, nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm

Tham dự còn có Đại đức Thích Minh Khải, ủy viên ban TTXH TƯ, trưởng ban TTXH PG tỉnh Kiên Giang. Đại đức Thích Tuệ Tánh Ủy viên BTS, Phó ban TTTT PG tỉnh Kiên Giang. Sư Cô Thích Nữ Diệu Thanh Phó ban TTXH PG huyện U Minh Thượng – trụ trì chùa Thiên Sơn.

Đại diện chính quyền: Ông Nguyễn Thương Phó chủ tịch UBND xã Hòa Chánh, Ông: Trần Chí Thiện Hiệu trưởng trường tiểu học và trung học cơ sở Hòa Chánh 3, đơn vị tài trợ gia đình Phật tử Thiện Đạt – Diệu Hạnh ở thành phố Biên Hòa- Đồng Nai, nhóm thiện nguyện Từ Tâm, cùng quý thầy cô giáo, các em học sinh, đông đảo Phật tử.

Quang cảnh lễ khánh thành cầu Từ Tâm nông thôn

MC dẫn lời phi lộ lễ khánh thành thông lưu cầu

Hình ảnh chiếc cầu khỉ vùng miền Tây sông nước, đã gắn bó bao đời với người dân lam lũ. Nó đã là dấu ấn rất giêng và còn rất nhiều kỷ niệm. Trong thời kỳ hội nhập và phát triển kinh tế, các cây cầu bê tông cốt thép lần lượt thay thế dần những cây cầu cũ thô sơ. Sư cô Thích Nữ Diệu Thanh, dù tuổi đời đã hơn lục tuần, nhưng với tâm bồ đề dõng mãnh, chí nguyện người con Phật, sư cô luôn nỗ lực không ngừng, làm các công tác từ thiện và vận động từ thiện cho vùng quê nghèo của tỉnh Kiên Giang. Một trong những thành tựu rất nổi bậc trong quá trình vận động và làm từ thiện, đó là xây cầu và phát quà cho học sinh. Cây cầu khánh thành hôm nay là cây thứ ba trong chuỗi các cây cầu sư cô vận động xây dựng gần đây. Đáp lại lời kêu gọi vận động của sư cô Thích Nữ Diệu Thanh trụ trì chùa Thiên Sơn, gia đình Phật tử Thiện Đạt_ Diệu Hạnh cùng các con ở Tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phát tâm tài trợ số tiền 90 triệu đồng để xây dựng cầu và 1000 quyển tập, tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

Sau 2 tháng thi công, chiếc cầu đã được khánh thành, nối đôi bờ hai ấp Vĩnh Trung và Vĩnh Tân, để người dân và học sinh qua lại đến trường an toàn và thuận tiện hơn. Cầu bê tông kiên cố có chiều dài 28m, chiều ngang 1,7m với tổng kinh phí trên 90 triệu đồng, đây là tấm lòng vàng của gia đình Phật tử đã phát tâm.

Buổi khánh thành thông cầu diễn ra trong không khí trang nghiêm và trọng thể, mở màn với hai tiết mục văn nghệ do các em học sinh trường Hòa Chánh 3 biểu diễn rất ấn tượng, nhìn gương mặt trẻ thơ vô tư hồn nhiên trong sáng, những ca từ mộc mạc quê hương, cả hội chúng như chìm vào ký ức riêng mình, tuổi thơ êm đẹp đã đi qua. Giọng thầy MC trầm ấm vang lên mọi người tiếp tục theo dõi lời phi lộ và thông qua chương trình của buổi lễ.

Đại diện cho người dân địa phương và tập thể thầy cô giáo, ông Trần Chí Thiện hiệu trưởng trường Hòa Chánh 3 bày tỏ; thời gian qua việc đi lại của học sinh rất khó khăn, nhiều khi phải đi đường vòng tốn rất nhiều thời gian. Nhiều lúc trời mưa gió, chiếc cầu khỉ trơn chợt có em bị trượt chân ngã tập sách ướt mem, hôm đó phải nghỉ học. Được sư vận động nhà tài trợ cây cầu thật sự đã mang lại ý nghĩa thiết thực với nhà trường, các em học sinh và người dân địa phương khi di chuyển qua lại.

Đại diện đơn vị tài trợ Phật tử Thiện Hải cũng chia sẻ ý nguyện và mong muốn việc làm cả mình sẽ đem lại an lạc hạnh phúc cho mọi người, đó là niềm vui lớn của người con Phật. Gia đình cũng có những phần tập gửi tặng các em học sinh, khích lệ tinh thần học tập vượt khó của các em. Ông Nguyễn Thương phó chủ tịch UBND xã Hòa Chánh nói lời cảm tạ tri ân đến Phật giáo tỉnh, thượng tọa phó trưởng ban thường trực và sư cô Diệu Thanh đã có hướng chỉ đạo vận động để việc đi lại của người dân địa phương được tốt hơn.

Đại diện nhà tài trợ Phật tử Thiện Hải phát biểu

Đại diện UBND xã Ông Nguyễn Thương phát biểu

Nhà tài trợ tặng tập cho các em học sinh

 UBND xã tặng giấy khen nhà tài trợ

Thay mặt lãnh đạo GHPGVN tỉnh Kiên Giang, thượng tọa Thích Minh Nhẫn phát biểu: Nhiều năm qua Phật giáo Kiên Giang luôn song hành với chính quyền chung vai gánh vác, công tác an sinh xã hội, giúp đỡ cho người nghèo, dạy nghề tạo công ăn việc làm, nuôi dạy trẻ mồ côi hoàn cảnh khó khăn…Giáo hội tán thán công đức của sư cô Diệu Thanh cùng những tấm lòng vàng nhà hảo tâm.

Đặc biệt để chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc, Phật giáo Kiên Giang cho ra đời chương trình “An Cư Lạc Nghiệp” “Phật giáo Kiên Giang đạo & đời” cùng một loạt các hoạt động Phật sự khác như những bông hoa sen tươi đẹp dâng mừng đại hội.

TT. Thích Minh Nhẫn thay mặt thường trực GHPG tỉnh phát biểu

Tuyên bố khánh thành thông lưu cầu

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Cây cầu Từ Tâm nối đôi bờ ấp Vĩnh Trung – Vĩnh Tân

Thích Tuệ Tánh