Ca sĩ Thủy Tiên tham gia mạn đàm dạy trẻ lòng yêu thương

2692

“Dạy trẻ lòng yêu thương” đây là chủ đề của buổi mạn đàm vào chiều ngày 7/1/2018, tại giảng đường lớn chùa Phật Quang (TP.Rạch Giá) cho hơn 1000 Phật tử tham dự Khóa tập huấn HPV với sự tham gia của; TT.TS  Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó Ban Hoằng pháp T.Ư, Phó Trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Trụ trì chùa Phật Quang, Trưởng BTC Khóa tập huấn Hoằng pháp viên. TS.Phạm Thị Thúy, Giảng viên Học viện Hành Chánh Quốc gia TP HCM, một nhà tâm lý xã hội nổi tiếng, chị là người rất giàu tâm huyết cho trẻ em và giới trẻ. Ca sĩ Thủy Tiên, một người con của đất biển Kiên Giang, cô được biết đến là một ca sĩ nổi tiếng, một diễn viên có rất nhiều vai diễn đi vào lòng của khán giả, cô vừa thành lập và ra mắt công ty Truyền thông Media Ball nhưng điều đặc biệt hơn cả Thủy Tiên là một Phật tử, dù còn trẻ tuổi nhưng luôn gieo tâm từ trên ruộng phước rộng lớn cùng MC dẫn chương trình mạn đàm Tuệ Hân.

Mở đầu buổi mạn đàm, MC Tuệ Hân đã lần lượt giới thiệu chủ tọa và các khách mời cũng như chủ đề của buổi mạn đàm ngày hôm nay, bắt nguồn từ tinh thần Từ bi-Trí tuệ của đạo Phật, lòng yêu thương con người, đồng loại. TT.TS Thích Minh Nhẫn cùng các khách mời đã khái quát chung về lòng từ bi, yêu thương quan tâm trẻ, thấu hiểu để cùng chia sẻ tạo nên những chất liệu liên kết và xúc tác đồng hành cùng con trẻ và đó cũng là phương pháp giáo dục đặc biệt.

Trong xã hội hiện đại, mối quan hệ gia đình , tình yêu thương, sự quan tâm …ngày càng lơi lỏng, lâu nay trong xã hội vẫn gióng lên những hồi chuông thức tỉnh mỗi chúng ta. Đạo Phật thường nói: Tùy duyên sinh khởi, yêu thương mang lại  hạnh phúc và như thế việc dạy trẻ lòng yêu thương, dạy trẻ biết yêu thương, dạy trẻ nên người. Cần lắm bậc làm cha mẹ hãy thật sự quan tâm và chăm dạy trẻ một cách đúng mức, đúng tầm và đúng lúc để tạo nên những hế hệ tương lai triển vọng. Để làm được như thế thì bậc cha mẹ, ông bà hãy là tấm gương tốt về đạo đức về tình yêu thương, tạo nên những giá trị thiện lành an lạc. Như chúng ta được biết, Trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang do TT.TS Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành đã hơn 15 năm, Thầy đã cưu mang nuôi dạy biết bao trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khôn lớn trưởng thành. Trung tâm tọa lạc tại xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của Tăng Ni, Phật tử, Mạnh Thường Quân gần xa đã trợ duyên nuôi dưỡng các em. Như thế, cũng góp phần vào việc an sinh xã hội “vì sự nghiệp trăm năm trồng người”. Buổi mạn đàm được TT.TS Thích Minh Nhẫn, TS. Thúy, Ca sỹ Thủy Tiên đã chia sẻ nhiều phương pháp nuôi dạy trẻ bằng kinh nghiệm thực tế và áp dụng khoa học, Phật học, đạo đức vào trong đời sống ngay từ khi mới tượng hình trong thai mẹ, rồi dần tiến lên từng bước một theo thời gian, như là sự thấm nhiễm ngày một ít theo chiều hướng tự nhiên. Bé phải biết lắng nghe và ngược lại ta cũng lắng nghe trẻ cần gì và làm gì, dạy cách biểu hiện tình cảm, biết quan tâm mọi người, dạy con làm việc nhà, đọc sách, biết thông cảm và nhân ái với mọi người…Qua đây đã nhận được nhiều câu hỏi tương tác từ Phật tử nêu lên cũng như sự chia sẻ đến mọi người.

Chương trình mạn đàm cũng đã khép lại sau phần tặng quà của TT.TS Thích Minh Nhẫn Trưởng BTC đến với các khách mời, nhưng những giá trị nhân bản đạo đức sẽ luôn ngời sáng và hữu ích cho xã hội ở mọi thời đại.

Hình, ảnh buổi mạn đàm:

Phật tử Liên Tín mẹ Ca sĩ Thủy Tiên ngồi hàng thứ ba tính từ trái sang

Thích Tuệ Tánh