Châu Thành: Chùa Phước Lập tổng kết và tặng quà cho hộ nghèo

3505

Sáng ngày 30/1/2018, ĐĐ.Thích Đức Minh, trụ trì chùa Phước Lập, ấp Tân Phước, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành và Phật tử đạo tràng đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự cũng như tổng kết một năm tu học của đạo tràng Bát quan trai.

Tại buổi lễ, ban Thư ký đã báo cáo tổng kết tình hình tu học của đạo tràng. Nhìn chung, trong năm qua, 60 Phật tử thuộc đạo tràng đã nỗ lực tinh tấn tu học. Tuy mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng đều tham dự gần như đầy đủ các kỳ thọ bát mỗi tháng. Bên cạnh đó, thực hiện chương trình “An cư lạc nghiệp” của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, chùa Phước Lập cũng vận động Phật tử, mạnh thường quân đóng góp xây 3 căn nhà và tặng quà cho Phật tử nghèo với tổng số tiền là 140.560.000 đồng.

Ban Thư ký báo cáo tổng kết

Nêu phương hướng hoạt động năm 2018 ĐĐ.Thích Đức Minh cho biết sẽ tiếp tục củng cố Ban hộ tự, phát triển đạo tràng tu học cả về số lượng và chất lượng, xây dựng đường vào chùa và tu bổ một số hạng mục khác. Đại đức tán thán công đức các Phật tử đã nỗ lực tu học tinh tấn và tin tưởng với sự tín tâm hộ trì Tam bảo của quý Phật tử, chùa Phước Lập sẽ tiếp tục duy trì, phát huy công tác từ thiện xã hội, góp phần chăm lo cuộc sống cho người nghèo, nêu cao tinh thần từ, bi, hỷ, xả của người con Phật.

ĐĐ. Thích Đức Minh tặng quà khen thưởng cho các Phật tử tinh tấn tu học

Dịp này, ĐĐ.Thích Đức Minh đã tặng 60 phần quà tết trị giá 330 ngàn đồng để khen thưởng và khích lệ tinh thần tu học của các Phật tử.

Trước đó, chùa Phước Lập đã tặng 60 phần quà tết cho hộ nghèo tại địa phương. Mỗi phần gồm 10kg gạo, 1 thùng mì và tiền mặt trị giá 300 ngàn đồng.

ĐĐ. Thích Đức Minh và Phật tử tặng quà cho người nghèo

Thích Tuệ Tánh