Chùa Bửu Khánh tổ chức vui Trung thu cho học sinh nghèo

1131

Với chủ đề “Chắp cánh sen hồng”, đêm 18/9/2010 (nhằm ngày 11/8 âm lịch) chùa Bửu Khánh, P. Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá đã tổ chức đêm vui trung thu cho 200 em học sinh của trường THCS Võ Trường Toản và trường TH Chu Văn An.

Với chủ đề “Chắp cánh sen hồng”, đêm 18/9/2010 (nhằm ngày 11/8 âm lịch) chùa Bửu Khánh, P. Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá đã tổ chức đêm vui trung thu cho 200 em học sinh của trường THCS Võ Trường Toản và trường TH Chu Văn An.

Chứng minh buổi lễ có ĐĐ. Thích Pháp Trí – UV Thư ký Ban Trị sự, ĐĐ. Thích Tuệ Định – Chánh Ban đại diện Phật giáo huyện Giang Thành, ĐĐ. Thích Huệ Tài – Trụ trì chùa Bửu Khánh cùng chư tôn đức tăng trụ trì các tự viện trong tỉnh.

Tham dự lễ còn có ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch UBMTTQ phường Vĩnh Lạc, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh hai trường THCS Võ Trường Toản và trường TH Chu Văn An (TP. Rạch Giá), các mạnh thường quân, Phật tử chùa Bửu Khánh.

Chư tôn đức chứng minh

Các thầy cô giáo và đại diện chính quyền tham dự lễ

Được biết, chùa Bửu Khánh tổ chức Trung thu và tặng quà cho 200 em là học sinh nghèo, học sinh vượt khó trên địa bàn TP. Rạch Giá, con em các Phật tử nhằm chia sẻ những khó khăn với các em trên con đường học tập. Tại đây, các em đã được vui chơi, ca hát, ăn bánh trung thu và nhận lồng đèn do Ban tổ chức tặng.

Tại buổi trao quà, ĐĐ. Thích Huệ Tài – Trụ trì chùa Bửu Khánh, Trưởng ban tổ chức đã phát biểu dặn dò các em cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, rẻn luyện đạo đức, lối sống trong sạch, quý trọng giữ gìn và phát huy tuyền thống bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam, góp phần xây dựng đất nước ngày them giàu, đẹp.

Đáp lại, đại diện hơn 200 em học sinh đã gửi lời chân thành cảm ơn đến chư tôn đức cũng như các Phât tử, các nhà mạnh thường quân chùa Bửu Khánh đã giúp các em có được một đêm trung thu đầy ý nghĩa.

Các em được chơi nhiều trò chơi vui nhộn

Niềm vui thể hiện trên đôi mắt của các em

Chương trình văn nghệ do các em biểu diễn

ĐĐ. Thích Huệ Tài – Trụ trì chùa Bửu Khánh tặng bánh, lồng đèn cho các em

Chư tôn đức trao quà cho các em

ĐĐ. Thích Huệ Tài tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi

ĐĐ. Thích Huệ Tài phát biểu dặn dò

Đại diện các em học sinh phát biểu cảm tạ

Các em vui vẻ cùng phá cỗ đêm trung thu

Tin, ảnh: Minh Triết