Chùa Bửu Quang khánh thành chánh điện và tổ chức lễ Vu lan báo hiếu

1206

Sáng ngày 22/8 (nhằm ngày mùng 6/7 ÂL), chùa Bửu Quang, xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao đã hân hoan khánh thành ngôi chánh điện và tổ chức lễ Vu lan cài hoa hồng, dâng y ca sa.

Sáng ngày 22/8 (nhằm ngày mùng 6/7 ÂL), chùa Bửu Quang, xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao đã hân hoan khánh thành ngôi chánh điện và tổ chức lễ Vu lan cài hoa hồng, dâng y ca sa.

Đến chứng minh và tham dự có HT. Danh Nhuôn, UV HĐTS, Phó Ban Trị sự THPG Kiên Giang; HT. Danh Đổng, UV HĐTS, Phó Ban Trị sự; HT. Thích Minh Nhuần, Phó Ban Trị sự cùng chư Tôn đức Tăng, Ni Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh Hậu Giang, Cần Thơ…

Đến dự còn có ông Nguyễn Vũ Huy, UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Gò Quao cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, chính quyền địa phương.

Chư Tôn đức chứng minh và chính quyền tham dự lễ

Tại buổi lễ, sau phần nghi thức dâng hoa cúng dường và văn nghệ mừng Vu lan, Sư cô TN Nghiêm Ngọc, trụ trì chùa Bửu Quang đã báo cáo quá trình xây dựng ngôi đại hùng bửu điện. Theo đó, để đáp ứng nhu cầu tu học của đạo tràng Phật tử ngày càng đông, ngôi chánh điện được khởi công xây dựng từ cuối tháng 10/2010. Sau 2 năm thi công với không ít khó khăn do thiếu kinh phí, cuối cùng ngôi chánh điện cũng được hoàn thành với tổng kinh phí 4 tỷ đồng. Trong đó có sự đóng góp của Phật tử khắp các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Cần Thơ, Tp.HCM…

Chương trình văn nghệ chào mừng

Ngôi chánh điện được hoàn thành giúp cho công tác hoằng pháp lợi sanh của chùa Bửu Quang tại vùng quê này ngày thêm phát triển, góp phần ổn định nền đạo đức xã hội.

Trong niềm hân hoan của ngày lễ lạc thành, chùa Bửu Quang cũng đã tổ chức lễ cài hoa hồng và dâng y ca sa với đầy đủ ý nghĩa trong không khí thiêng liêng của những người con Phật hướng về hai đấng sanh thành nhân mùa Vu lan báo hiếu.

Cung nghinh chư Tôn đức chứng minh

Chư Tôn đức Ni tại buổi lễ

Đông đảo Phật tử đến tham dự

Sư cô TN Nghiêm Ngọc, trụ trì chùa Bửu Quang phát biểu khai mạc

Đại diện Phật tử phát biểu cảm tưởng

Ông Nguyễn Vũ Huy, UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu

Đại diện chính quyền tặng hoa và quà chúc mừng đại lễ

ĐĐ. Thích Phước Thắng, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS tuyên đọc quyết định tặng bằng tán dương của BTS cho Sư cô trụ trì

HT. Danh Nhuôn trao bằng tán dương công đức

HT. Thích Minh Nhuần thay mặt BTS tặng quà chúc mừng

Phật tử cài hoa hồng cho chư Tôn đức Tăng Ni

Tác bạch dâng cúng pháp y

Đoàn Phật tử dâng y diễu quanh sân chùa

Nghi thức cắt băng khánh thành ngôi chánh điện

Chánh điện chùa Bửu Quang

Tin, ảnh: Minh Triết