Chùa Bửu Quang tổ chức họp mặt “Mừng Xuân Di Lặc” và lễ khánh tuế chúc xuân ân sư

769

Hòa cùng niềm hân hoan đón mừng ngày khánh đản Bồ Tát Di Lặc. Vào lúc 19h đêm giao thừa năm Quý Tỵ, chuẩn bị bước qua năm Giáp Ngọ, chùa Bửu Quang long trọng tổ chức buổi họp mặt “Mừng xuân Di lặc”.

Đất trời đã vào xuân để tất cả lòng người tràn ngập lòng hoan hỷ. Giờ phút trang nghiêm của tết nguyên đán lại đến. Phật giáo đồ trên khắp năm châu, lại trang nghiêm thanh tịnh. Cung đón ngày xuân Di Lặc tràn đầy pháp lạc và sự hoan hỷ thanh tịnh. Dù cuộc đời có lắm phong ba, dòng đời có xuôi ngược theo quy luật của vô thường nhưng xuân đến vẫn đem đến một niềm vui để đón mừng sự an lạc một năm mới đầy thắng duyên và thành tựu.

Hòa cùng niềm hân hoan đón mừng ngày khánh đản Bồ Tát Di Lặc. Vào lúc 19h đêm giao thừa năm Quý Tỵ, chuẩn bị bước qua năm Giáp Ngọ, chùa Bửu Quang long trọng tổ chức buổi họp mặt “Mừng xuân Di lặc” nhằm tổng kết lại hoạt động Phật sự của đạo tràng trong năm qua, trao bằng tán dương cho các cá nhân Phật tử đã tinh tấn tu học, làm công quả….Như thường lệ hàng năm đêm 30 cũng là lúc hàng Phật tử tề tựu về đạo tràng làm lễ khánh tuế chúc xuân ân sư TT-Thích Nữ Huệ Hạnh.

Buổi lễ diễn ra trong trong bầu không khí trang nghiêm, ấm cúng và thân thương. Những món quà mang ý nghĩa đạo vị cùng những đóa hoa tươi thắm được dâng lên sau bài khánh tuế; những ca khúc, câu hát ngân vang về Phật, về mùa xuân của chúng thanh niên Phật tử thể hiện thành tâm kính gửi đến ân sư của mình nhân ngày đầu năm không những là một hình ảnh đẹp về tấm lòng biết ơn của hàng Phật tử đối với vị ân sư, bậc đáng được tôn kính của mình mà còn tôn vinh sự truyền thừa truyền thống tôn sư trọng đạo và gìn giữ đạo lý từ bao đời nay của người con Việt.

Sau đây là hình ảnh của buổi lễ:


Sư cô trụ trì trao bằng tán dương công đức cho các Phật tử tu học tinh tấn trong năm 2013


Hàng Phật tử tác bạch khánh tuế ân sư


Sư cô TN. Huệ Hạnh ban lời đạo từ

Tin, ảnh: Thiện Tánh