Chùa Bửu Kim thăm và tặng quà tết tại nhà dưỡng lão TP. Rạch Giá

3219

Thực hiện chủ trương chăm lo Tết cho người nghèo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang để mọi người có một cái Tết thật no ấm, hạnh phúc. Chiều ngày 27/1/2019 (22/12 năm Mậu Tuất), đoàn từ thiện chùa Bửu Kim do TT. Thích Thiện Thành, UV Ban Nghi lễ TƯ, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Bửu Kim (P. Vĩnh Thanh Vân, TP. Rạch Giá) cùng các Phật tử đã có buổi đến thăm và tặng quà cho các cụ đang được nuôi dưỡng tại nhà dưỡng lão TP. Rạch Giá.

TT. Thích Thiện Thành và các Phật tử chùa Bửu Kim đến thăm các cụ tại nhà dưỡng lão TP. Rạch Giá

Nhà dưỡng lão TP. Rạch Giá hiện đang nuôi dưỡng và chăm sóc cho 23 người già neo đơn. Được biết những người già được nuôi dưỡng tại đây mỗi một cụ đều có những hoàn cảnh riêng. Họ về đây sống bên nhau, an ủi nhau, dìu dắt nhau, chia sẻ nhau để tiếp tục sống những chuỗi ngày còn lại…

Tại đây, TT. Thích Thiện Thành đã trao tận tay các cụ 26 phần quà gồm bánh, sữa, dầu gió, khăn… và phong bao lì xì. Mỗi phần quà trị giá 150 ngàn đồng và gửi số tiền ủng hộ 2 triệu đồng, 200kg gạo, mì, nhu yếu phẩm… Tổng kinh phí đợt từ thiện gần 15 triệu đồng. Những phần quà giá trị tuy không lớn, nhưng tin rằng với sự quan tâm của chư Tăng, Phật tử chùa Bửu Kim sẽ giúp cho các cụ cảm thấy bớt hiu quạnh, có một cái Tết cổ truyền đầm ấm hơn, sung túc hơn.

TT. Thích Thiện Thành trao quà cho các cụ

Tin: Minh Triết,  ảnh: Diệu Thanh