Chùa Bửu Quang tổ chức lễ Vu lan Tri ân & Báo hiếu

5049

Trên tinh thần báo hiếu của mùa Vu Lan, sáng ngày 7/9/2017 (nhằm ngày 17/7 năm Đinh Dậu), tại đạo tràng chùa Bửu Quang (P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá), sư cô Thích Nữ Như Hạnh, trụ trì cùng tín đồ Phật tử của tự viện long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan – Tri ân & Báo hiếu.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Huyền Thông, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, TT.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS TW, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, ĐĐ.Thích Pháp Trí, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng chư Tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tòng lâm, tự viện, đến tham dự còn có đông đảo tín đồ Phật tử.

Chư Tôn đức chứng minh buổi lễ

Tại buổi lễ, sau phần nghi thức dâng hoa cúng dường, ĐĐ.Thích Pháp Trí thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang phát biểu ý nghĩa về ngày lễ Vu Lan báo hiếu, nhắc nhở cho mọi người trong chúng ta phải luôn đáp đền công ơn sanh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Phật cũng đã từng dạy “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật” và cách thực hành hiếu hạnh như thế nào cho đúng chánh pháp Như Lai để cha mẹ và mọi người đều lợi lạc.

TT.Thích Minh Nhẫn phát biểu tán thán công đức sư cô trụ trì
ĐĐ.Thích Pháp Trí phát biểu về ý nghĩa lễ Vu lan

Dịp này, TT.Thích Minh Nhẫn thay mặt Giáo hội đã phát biểu ghi nhận và tán thán công đức đến sư cô trụ trì và Phật tử bổn tự đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác Phật sự, xây dựng chùa Bửu Quang ngày một khang trang. Trên tinh thần đó, mong rằng trong thời gian tới quý Phật tử sẽ tiếp tục phát huy cùng sư cô trụ trì vận động, kêu gọi từ các Mạnh thường quân, quý doanh nghiệp ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để cùng nhau chung tay xây dựng phần còn lại là ngôi chánh điện chùa Bửu Quang sớm được hoàn thành viên mãn.

Trong không gian sâu lắng ê đềm là lời cảm niệm ý nghĩa về lễ cài hoa hồng kính dâng lên chư Tôn đức Tăng ni. Cũng tại buổi lễ lần lượt là nghi thức tác bạch cúng dường pháp y ca sa kính dâng lên chư Tôn giáo phẩm của các Phật tử chùa Bửu Quang.

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, HT.Thích Huyền Thông đã điểm chỉ nạp thọ và ghi nhận công đức của các Phật tử đã dâng y ca sa, tứ sự cúng dường lên chư Tôn đức trong mùa Vu lan báo hiếu nhằm hồi hướng công đức đến cha mẹ hiện tiền, ông bà quá vẵng nhiều đời siêu sanh lạc quốc.

HT.Thích Huyền Thông ban đạo từ

Được biết, vào lúc 16h chiều ngày 8/9/2017 (nhằm ngày 18/7 năm Đinh Dậu) sư cô trụ trì chùa Bửu Quang đã phát 3 tấn gạo từ thiện cho bà con nghèo tại địa phương, mỗi phần quà là 10Kg gạo.

Phật tử đọc cảm niệm ngày lễ Vu lan
Cài hoa hồng cho chư Tôn đức và khách mời dự lễ

Tác bạch cúng dường y ca sa

Tin, ảnh: Minh Triết