Chùa Phật Quang Chánh Giác tổ chức lễ Vu lan và tặng quà người nghèo

11582

Sáng ngày 15/9 (nhằm ngày 25/7 năm Đinh Dậu) ĐĐ.Thích Tuệ Định, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Phật Quang Chánh Giác (xã Bình Giang, huyện Hòn Đất) đã tổ chức lễ Vu lan báo hiếu PL.2561.

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Huyền Thông, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, TT.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, TT.Thích Phước Thắng, TT.Danh Phản – đồng Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng chư Tôn đức Tăng ni BTS các huyện, thị, thành phố, trụ trì các tòng lâm tự viện, đại diện chính quyền địa phương và trên 1000 tín đồ Phật tử tiêu biểu của các đạo tràng, bà con địa phương.

Chư Tôn giáo phẩm chứng minh buổi lễ

Sau nghi thức dâng hoa cúng dường của các Phật tử chùa Phật Quang Chánh Giác, ĐĐ.Thích Minh Thành, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã chia sẻ ý nghĩa lễ Vu lan báo hiếu. Đại đức cũng không quên nhắc nhở Phật tử hãy báo hiếu cha mẹ bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa.

ĐĐ.Thích Minh Thành phát biểu ý nghĩa Vu lan báo hiếu
Đại diện Phật tử đ5c cảm niệm Vu lan

Trong không gian ấm áp, những đóa hoa hồng nhằm tri ân hai đấng sinh thành lần lượt cài trên ngực áo của tất cả đại chúng có mặt trong buổi lễ. Cảm nhận về mùa Vu lan báo hiếu còn là những giai điệu, tiếng hát ngợi ca về ân cha nghĩa mẹ của các ca sĩ Phật tử.

Tiếp đó là nghi thức thành kính cúng dường pháp y ca sa lên chư Tôn đức Tăng ni. Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Huyền Thông đã tán thán công đức các Phật tử đã noi gương hiếu ngài Mục Kiền Liên dâng phẩm vật cúng dường nhằm hồi hướng công đức cho cha mẹ hiện tiền hay quá vãng.

HT.Thích Huyền Thông ban đạo từ

Hòa trong không khí mùa Vu lan, trên tinh thần từ bi của đạo Phật, ĐĐ.Thích Tuệ Định, trụ trì chùa Phật Quang Chánh Giác đã vận động và kết hợp cùng gia đình Phật tử Phổ Phú (TP.HCM) đã tặng 400 phần quà (mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng) cho bà con nghèo trong xã Bình Giang và các xã lân cận trong huyện Hòn Đất.

Đông đảo Tăng ni, Phậ tử dự lễ
Nghi thức dâng hoa cúng dường

Cài hoa hồng cho chư Tôn đức và Phật tử dự lễ

Đại diện Phật tử tác bạch cúng dường pháp y

Hàng trăm chiếc y vàng được Phật tử dâng lê cúng dường

TT.Thích Minh Nhẫn tặng quà cho bà con nghèo

Tin, ảnh: Minh Triết