Chùa Phật Quang: Gần 2000 vong linh được triệu về nghe kinh trong tháng 7 Vu lan

720

Trong các ngày mùng 1, 2, 6, 9, 13, 15, 20 tháng 7 âm lịch vừa qua, tại chùa Phật Quang đã liên tục tổ chức lễ triệu linh về nghe kinh nhân tháng Vu lan báo hiếu PL.2554.

Trong các ngày mùng 1, 2, 6, 9, 13, 15, 20 tháng 7 âm lịch vừa qua, tại chùa Phật Quang đã liên tục tổ chức lễ triệu linh về nghe kinh nhân tháng Vu lan báo hiếu PL.2554.

Đây là lần đầu tiên chùa tổ chức triệu linh trong tháng 7 Vu lan, tháng của xá tội vong nhân với gần 2000 vong linh.

Trong những ngày qua, Phật tử khắp nơi đổ về chùa Phật Quang để làm thủ tục đăng ký. Có những vị lớn tuổi nhà ở tận những xã, huyện cách TP. Rạch Giá hàng trăm cây số cũng không ngại đường xa mà đến tận chùa đội sớ, cầu siêu cho vong linh người thân. Bởi đây là dịp để những người con hiếu hạnh bày tỏ lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà, cha mẹ cho dù họ còn hiện tiền hay đã khuất. Tất cả đều hướng lòng thành kính cầu cho vong linh của họ được siêu sanh về cảnh giới an lành.

Được biết, tất cả vong linh được triệu về chùa Phật Quang nghe kinh, thuyết pháp cho linh nghe, quy y cho linh trong suốt tháng 7 âm lịch và tiễn vong vào ngày 29 âm lịch, đúng vào ngày vía của Địa Tạng Vương Bồ Tát – là hiện thân của vị Bồ Tát chăm lo cho và cứu giúp những người bất hạnh, khổ đau.

Theo ĐĐ. Thích Minh Nhẫn – Trụ trì chùa Phật Quang, mùa Vu lan năm sau chùa cũng sẽ tiếp tục tổ chức lễ triệu linh như thế này để mọi người có dịp báo hiếu cho ông bà, cha mẹ.

Mỗi ngày tổ chức triệu linh cho gần 400 vong linh

ĐĐ. Thích Minh Nhẫn truyền đăng cho các Phật tử

Bà cháu cùng cầu nguyện

Có cả người ngoại quốc đến tham dự

Quý thầy quy y cho linh

ĐĐ. Thích Minh Nhẫn – Trụ trì chùa Phật Quang đang thuyết pháp cho linh nghe

Hàng ngàn người đến chùa đưa tiễn vong linh trong ngày cuối cùng

Mong rằng các vong linh nương nhờ cửa Phật mà siêu sanh về cảnh giới an lành

Tin, ảnh: Minh Triết