Chùa Phật Quang tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” lần 3 – năm 2011

526

Ngày 3/4/2011 (nhằm ngày mùng 1/3/Tân Mão), gần 400 Phật tử đã đến tham dự khóa tu “Một ngày an lạc” do chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá) được tổ chức lần thứ 3 năm 2011.

Ngày 3/4/2011 (nhằm ngày mùng 1/3/Tân Mão), gần 400 Phật tử đã đến tham dự khóa tu “Một ngày an lạc” do chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá) được tổ chức lần thứ 3 năm 2011.

Khóa tu lần này với sự tham dự thuyết giảng của Đại đức Tiến sĩ Thích Giác Hoàng. Đại đức đã hướng dẫn đạo tràng tu học theo các nguyên tắc cơ bản của người Phật tử tại gia. Đại đức cũng nhắc đến quy luật nhân – duyên, để có thể thụ hưởng yên vui, an lạc trong cuộc đời Phật tử phải học tập, lấy trí tuệ làm sự nghiệp (duy tuệ thị nghiệp) để xoá bỏ “vô minh”, tạo ra những nhân, duyên tốt để gieo trồng nên quả ngọt.

Đại đức Tiến sĩ Thích Giác Hoàng chia sẻ pháp thoại

Cuộc đời con người vui sướng hay phiền não đều do nhân và duyên mà chúng ta tự tạo ra chi phối. Đại đức giảng sư cũng nhắc lại lời khuyên của Đức Phật, Đức Phật khuyên con người sống hướng thiện, thực hiện tâm từ bi, biết yêu thương và chia sẻ, vì hạnh phúc của mọi người và hạnh phúc của mình, sống tự tại an lạc, không cố chấp bám víu vào sự vật, hiện tượng, không bị ảnh hưởng, chi phối bởi sự vô thường của cuộc sống.

Nhân dịp này, chùa Phật Quang đã tổ chức tổng kết tu học, Đại đức trụ trì Thích Minh Nhẫn đã trao các phần quà và bằng tán dương công đức đến các Phật tử đã tinh tấn tu học, tham dự đầy đủ các khóa tu và các Phật tử công quả tích cực trong năm 2011.

Tại khóa tu lần 3 này, có thêm 10 Phật tử thọ Pháp y, gần 20 Phật tử quy y Tam bảo và được ĐĐ. Thích Minh Nhẫn truyền thọ tam quy, ngũ giới.

Một số hình ảnh tại khóa tu:

Phật tử chăm chú nghe pháp và ghi nhớ

Phát hành báo Giác Ngộ đến các Phật tử

Bữa ăn được bộ phận nhà bếp chuẩn bị chu đáo

Đi kinh hành

Đại đức Trụ trì Thích Minh Nhẫn trao quà và bằng tán dương cho các Phật tử

Tặng quà khích lệ cho các Phật tử công quả

ĐĐ. Thích Minh Nhẫn sinh hoạt với đạo tràng

Phật tử quy y Tam bảo

Tin, ảnh: Minh Triết