Chùa Tân Thọ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện

858

Sáng ngày 17/2/2012, lễ đặt đá khởi công xây dựng chánh điện chùa Tân Thọ, huyện Tân Hiệp đã diễn ra trong niềm hoan hỷ của chư Tăng Ni và Phật tử.

Sáng ngày 17/2/2012, lễ đặt đá khởi công xây dựng chánh điện chùa Tân Thọ, huyện Tân Hiệp đã diễn ra trong niềm hoan hỷ của chư Tăng Ni và Phật tử.

HT. Thích Huyền Thông, UV HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội, ĐĐ. Thích Minh Nhẫn, Chánh Thư ký Ban Trị sự cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự đã đến chứng minh buổi lễ.

Đến dự còn có quý ông bà đại diện các cơ quan, ban ngành huyện Tân Hiệp và xã Tân Hiệp A và đông đảo Phật tử các nơi.

Cung nghinh chư Tôn đức chứng minh

Chư Tôn đức chứng minh lễ đặt đá

Chùa Tân Thọ có tuổi thọ trên 80 năm, trãi qua 2 đời trụ trì. Sau gần 3 năm về tiếp quản ngôi chùa, hai SC.TN Như Niệm, trụ trì và SC.TN Diệu Hoa, phó trụ trì đã cùng nhau vận động Phật tử mua lại các phần đất xung quanh chùa để trùng tu, xây dựng ngôi già lam thêm khang trang, rộng rãi, đáp ứng nhu cầu tu học ngày càng đông của bà con Phật tử.

Duyên lành hội đủ, chùa Tân Thọ đã tiến hành xây dựng ngôi chánh điện với diện tích 1020m vuông (ngang 17m, dài 30m) trên nền đất tổng thể là 5395m vuông. Dự kiến kinh phí xây dựng khoảng 6 tỷ đồng với thời gian 18 tháng.

Ban đạo từ, HT. Thích Huyền Thông đã tán thán công đức của các sư cô Ban trụ trì đã không quản ngại khó khăn đưa ngôi già lam ngày thêm phát triển, Phật tử đến tu học ngày càng đông hơn. Hòa thượng cũng kêu gọi quý Phật tử xa gần cùng nhau góp phần công đức cho ngôi Tam Bảo sớm được thành tựu viên mãn.

SC. TN Như Niệm, trụ trì chùa Tân Thọ phát biểu khai mạc buổi lễ

SC. TN Diệu Hoa, phó trụ trì báo cáo quá trình chuẩn bị xây dựng

Đại diện Phật tử phát biểu tại buổi lễ

ĐĐ. Thích Minh Nhẫn, Chánh Thư ký BTS thay mặt BTS phát biểu

HT. Thích Huyền Thông, UV HĐTS, Phó ban TT BTS ban đạo từ

Toàn thể hội trường cùng thực hiện nghi thức cầu nguyện

Chư Tôn đức Tăng Ni thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng ngôi chánh điện

Tin, ảnh: Minh Triết