Chùa Tân Thọ khai giảng khóa tu “Một ngày an lạc”

1770

Ngày 01/04/2018 (nhằm ngày 16/02 Mậu Tuất) tại chùa Tân Thọ, xã Tân Hiệp A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, đã tổ chức lễ khai giảng khóa tu một ngày an lạc lần thứ I, năm Mậu Tuất 2018.

Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Huyền Thông UV HĐTS ,chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; TT.Thích Minh Nhẫn UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; ĐĐ Thích Thiện Lâm, UV BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trưởng BTS GHPGVN huyện Tân Hiệp; Ni trưởng Thích Nữ Như Thiện, Phó ban trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Kiên Giang; ĐĐ.Thích Đạo Tuấn, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Từ Quang, Texas, Mỹ cùng với chư tôn đức Tăng, Ni huyện Tân Hiệp, chính quyền địa phương và hơn 100 phật tử đến từ trong và ngoài huyện.

Các tiết mục múa dâng hoa, văn nghệ của các Phật tử
TT. Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó trưởng ban TT Ban Trị sự phát biểu
Chư Tôn đức Ni chứng minh và tham dự

Được biết, khóa tu “một ngày an lạc” được tổ chức một tháng một lần, với mong muốn tạo duyên lành cho hàng Phật tử gieo trồng cội phước với Tam bảo và báo hiếu phụ mẫu bản thân. Đoạn trừ được các tâm tham lam, ích kỷ, nảy sinh hạt giống của từ bi, biết yêu thương nhau, theo duyên mở được tuệ giác tâm linh của chính mình, ngoài ra còn có thêm nhiều năng lượng để mọi người được tự tin, dũng mãnh, hoan hỷ và hạnh phúc.

Cuối buổi lễ TT.Thích Minh Nhẫn đã có lời chia sẽ và mong muốn đạo tràng chùa Tân Thọ tiếp tục cố gắng và phát huy để mọi người có cơ hội được nghe pháp, tu học và nâng cao kiến thức Phật học.

Sư cô Thích Nữ Như Niệm, trụ trì chùa Tân Thọ phát biểu khai mạc
Đại diện Phật tử phát nguyện tu học
Ban Trị sự tỉnh và chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng

Sư cô Thích Nữ Diệu Hoa, phó trụ trì chùa Tân Thọ phát biểu cảm tạ

Văn Nhẹ