Cầu siêu cho 22 thuyền viên tàu Vinalines: Chờ điều kỳ diệu

392

Chiều 9-12, tại chùa Thắng Phúc (trung tâm văn hóa tâm linh phật giáo huyện Tiên Lãng), xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng đã diễn ra đại lễ cầu an, cầu siêu cho 22 thuyền viên tàu Vinalines Queen.

Chiều 9-12, tại chùa Thắng Phúc (trung tâm văn hóa tâm linh phật giáo huyện Tiên Lãng), xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng đã diễn ra đại lễ cầu an, cầu siêu cho 22 thuyền viên tàu Vinalines Queen.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Đinh La Thăng, lãnh đạo thành phố Hải Phòng, gia đình các thuyền viên tàu Vinalines Queen cùng hàng ngàn người dân.

Đại diện cho 22 gia đình các thuyền viên, ông Ngô Việt Minh chia sẻ: “Thay mặt cho các gia đình thuyền viên, chúng tôi tha thiết để nghị các cơ quan chức năng trong và ngoài nước tiếp tục tìm kiếm các thủy thủ bị mất tích”.

Bà Trần Thị Thắng, vợ của máy trưởng Lê Bá Trúc cho biết: “Trong thâm tâm của tôi không có từ các thuyền viên “tử nạn”. Dấu hiệu các thuyền viên bị thất lạc vẫn còn, vì vậy tôi luôn tin rằng chồng tôi cùng các thủy thủ đang ở đâu đó trên hòn đảo san hô hay các đảo hoang gần khu vực tàu bị chìm”.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, giám đốc công ty vận tải biển Vinalines nhấn mạnh: “Với tình cảm và trách nhiệm chúng tôi hứa sẽ làm mọi cách để đưa các thuyền viên trở về với gia đình. Mong rằng gia đình các thuyền viên hãy nén bớt đau thương để tiếp tục cuộc sống”.

Anh Hoàng Văn Hải, ở xã Tiên Thắng xúc động: “Chúng tôi rất đau lòng trước thông tin tàu gặp nạn, tôi kỳ vọng sẽ có một điều thần kỳ sẽ đến với các anh”.

Tại lễ cầu siêu, thuyền viên Đậu Ngọc Hùng, người duy nhất sống sót trong vụ chìm tàu cũng đến thăm hương và chia sẻ với các gia đình thuyền viên. Anh cho biết: “Hai vợ chồng tôi đã xin địa chỉ, số điện thoại của gia đình 22 thuyền viên, trong thời gian tới chúng tôi sẽ ở đây vài ngày đi thăm từng gia đình thuyền viên để chia sẻ với các gia đình. Tôi hy vọng sẽ có một điều kỳ diệu đến bên các thuyền viên”.

Một số hình ảnh tại lễ cầu siêu cho 22 thuyền viên tàu Vinalines Queen

Cung thỉnh Chư Tăng quang lâm cử hành  lễ cầu an, cầu siêu

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng có mặt tại lễ cầu an, cầu siêu

Hàng nghìn người tham dự đại lễ.

Bà Trần Thị Thắng, vợ máy trưởng Lê Bá Trúc xúc động
chia sẻ tâm tư với Bộ trưởng Đinh La Thăng

Nỗi đau của thân nhân các thuyền viên tàu Vinalines Queen

Thuyền viên Đậu Ngọc Hùng đến dự lễ cầu an, cầu siêu

Thúy Anh (bee.net.vn)