Giang Thành – Tỉnh Kiên Giang: BTS GHPGVN tỉnh tặng quà tết cho người nghèo và trao tặng 1 căn nhà “An Cư Lạc Nghiệp” cho hộ gia đình Ông Bùi Văn Hoàng

661

  Sáng ngày 8/2/2018. Tại chùa Phú Hội, thuộc ấp Mới, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang tổ chức trao 200 suất quà hỗ trợ bà con nghèo đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Trưởng đoàn TT.Thích Minh Nhẫn, ủy viên hội đồng trị sự, phó ban Từ thiện xã hội trung ương GHPGVN, phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng chư tôn đức là thành viên ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang, các nhà mạnh thường quân và Phật tử tham gia cùng đi. Nhằm thực hiện chủ trương của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang và lời kêu gọi của TT Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó ban Từ thiện Xã hội T.Ư GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang về việc hỗ trợ người nghèo và cận nghèo vui xuân, đón tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Với tinh thần từ bi nhập thế của người con Phật “phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật” để giải quyết những khó khăn cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết cùng góp phần trong công tác xóa đói giảm nghèo.

Đại đức Thích Thiện Hữu Văn Phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Chùa Phật Quang vận động các Phật tử, quý vị mạnh thường quân hỗ trợ 350 phần quà Tết cho người dân nghèo, sống lân cận quanh khu vực chùa. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn gồm có: 20 kg Gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, nước tương và tiền mặt. Tổng kinh phí cho lần phát quà lần này 115 triệu đồng. Nhân dịp này đoàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng bàn giao trao tặng 1 căn nhà “An Cư Lạc Nghiệp” cho hộ gia đình Ông Bùi Văn Hoàng trị giá 40 triệu đồng.

Tai buổi phát quà, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn phát biểu: Tuy phần quà bé nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái của người con Phật. Mong rằng với phần quà này sẽ mang đến cho bà con nghèo xã Vĩnh Phú một phần nào ấm áp khi tết đến xuân vè.

Vĩnh Phú là xã nghèo của huyện biên giới Giang Thành, điều kiện kinh tế còn khó khăn, phần đông người dân đi làm thuê mướn kiếm sống qua ngày. Được biết hằng năm, Giáo hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang đều gửi những phần quà cho người dân nơi huyện Giang Thành vào dịp tết, nhằm làm vơi đi khó khăn tạm thời và là động lực thúc đẩy bà con vượt qua nghịch cảnh vươn lên ổn định cuộc sống..

Buổi phát quà kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày trong niềm hân hoan của bà con nghèo xã Vĩnh Phú.

 

   Thực hiện: Nguyễn Huỳnh