Giồng Riềng: Chùa Bảo Quang tặng quà cho người nghèo

21390

Sáng ngày 03/04/2019, tại chùa Bảo Quang, xã Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, ĐĐ. Thích Tuệ Túc – Chánh Văn phòng BTS GHPGVN huyện Hòn Đất, trụ trì chùa Bảo Quang, tổ chức “Khóa tu một ngày an lạc”. Được biết, khóa tu được tổ chức định kỳ vào ngày 29 âm lịch hàng tháng.

Chứng minh tại khóa tu, có sự hiện diện của Đại Đức Thích Tuệ Giải, Chánh văn phòng BTS GHPG tỉnh Kiên Giang, trưởng ban thông tin – truyền thông GHPG tỉnh Kiên Giang cùng chư Tăng chùa Bảo Quang và quý nam nữ Phật tử.

Tại khóa tu, toàn thể hội chúng được nghe thời pháp thoại với chủ đề “Nhớ lời Phật dạy tin sâu nhân quả” do Đại Đức Thích Tuệ Giải chia sẻ về Phật pháp mà Phật tử nên ứng dụng vào bản thân và gia đình một cách tích cực, Đại đức cũng phát động đến Phật tử và tuyên truyền sự kiện trọng đại Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 sắp tới và hưởng ứng tinh thần chung của giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Dịp này, chùa Bảo Quang trao tặng 150 phần quà gồm những nhu yếu phẩm như: Gạo, mì gói mỗi phần trị giá 150 ngàn đồng, do Đại Đức Thích Tuệ Túc vận động của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân như: Gia đình ông Trương Vĩnh Hùng, một số nhà hảo tâm ở Cần Thơ và Phật tử đạo tràng chùa Bảo Quang. Với tinh thần từ bi của người con Phật, thấy được nỗi vất vả cơ cực của người dân nơi đây và nhu cầu cần thiết cần trợ giúp với tổng số tiền trị giá gần 25 triệu đồng.

Nhân sự kiện này ĐĐ. Thích Tuệ Túc đã trao 50 quyển sổ công đức cho các nhà hảo tâm. Được biết Sổ công đức này được lập ra để kêu gọi nhà hảo tâm quyên góp nuôi dạy trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang do TT. Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành, chính thức đi vào hoạt động ngày 6/9/2002 đến nay đã trải qua gần 17 năm ở ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, Kiên Giang.

Cuối khóa tu, ĐĐ. Thích Tuệ Túc tri ân đến ĐĐ. Thích Tuệ Giải đã tham dự buổi chia sẻ, tặng quà lần này và gửi lời cảm tạ gửi đến quý Phật tử gần xa đã tích cực ủng hộ để có thể diễn ra buổi trao quà mang đầy ý nghĩa này.

Tin, ảnh: Phước Tiến, H. Dũng