Hà Tiên: Húy kỵ lần thứ 14 cố Hòa thượng Thích Huyền Vi

1515

Trong hai ngày 21 – 22/2/2018 (nhằm ngày mùng 6 -7/Giêng năm Mậu Tuất), chùa Sắc tứ Tam Bảo, P.Bình San, TX. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức đại lễ húy kỵ lần thứ 14 cố Hòa thượng Thượng Huyền Hạ Vi.

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Huyền Thông, thành viê HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; HT.Thích Phước Tồn, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long; TT.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; HT.Thích Giác Nghiêm, phó BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; TT.Thích Huệ Tâm, Phó BTS tỉnh, trưởng BTS GHPGVN TX Hà Tiên cùng chư Tôn đức tăng, ni BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, tăng ni trụ trì trong tỉnh và các tỉnh bạn.

Chư Tôn đức dâng hương tưởng niệm cố HT.Thích Huyền Vi

Tại buổi lễ, chư Tôn đức tăng, ni, phật tử đã thành kính dâng hương tưởng niệm, tri ân những đóng góp của cố Hòa thượng Thượng Huyền Hạ Vi. Đại diện môn đồ pháp quyến cung tuyên tiểu sử, hành trạng của Ngài để nêu gương sáng cho hàng hậu thế noi theo tu học.

HT.Thích Huyền Vi thế danh Lê Văn Huyền, sinh năm 1962 tại Ninh Thuận. Ngài thuộc dòng Lâm Tế chánh tông đời thứ 41, pháp danh Như Kế, pháp tự Giải Đạo, pháp hiệu Huyền Vi.

Năm 12 tuổi Ngài được Hòa thượng Bổn sư cho thế phát xuất gia và ban pháp tự Giải Đạo.

Năm 14 tuổi Ngài được Hòa thượng Bổn sư cho thọ giới Sa di tại Giới đàn Sắc Tứ Thiên Đức Tự, tỉnh Bình Định.

Năm 20 tuổi, Ngài được Hòa thượng Bổn sư cho đăng đàn thọ Tỳ kheo giới tại Giới đàn Sắc Tứ Tây Thiên Tự, tỉnh Ninh Thuận.

Chân dung HT. Thích Huyền Vi

Cuộc đời của Ngài nổi bật nhất là hai phương diện Hoằng pháp và Giáo dục, trong nhiệm vụ Như Lai sứ giả, Hoằng pháp vi gia vụ, Pháp âm của Ngài vang dội khắp các tỉnh miền Nam Việt Nam.

Ngài sáng lập Giáo hội Phật giáo Linh Sơn thế giới, phát triển các chi nhánh khắp năm châu, làm sống lại tinh thần Linh Sơn Pháp Hội như thời Đức Phật còn tại thế. Trên 50 đơn vị chùa và Hội Phật Giáo Linh Sơn trực thuộc sự lãnh đạo và chỉ đạo của Giáo Hội Phật Giáo Linh Sơn Thế giới. Số Tăng Ni được đào tạo đủ khả năng thừa hành Phật sự lên đến trên trăm vị.

Với ý chí kiên trì và hy sinh cao cả, Ngài đã vượt mọi khó khăn để gánh vác những Phật sự lớn lao. Ngài là một tấm gương sáng về phương diện hoằng pháp lợi sanh; công hạnh và uy đức của Ngài tỏa rộng khắp nơi. Ngài thật xứng đáng là một bậc long tượng, là một đống lương của ngôi nhà Phật pháp.

Ban lời đạo từ, HT.Thích Huyền Thông tán dương tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của môn đồ pháp quyến, làm tròn bổn phận của người đệ tử đối với ân sư. Hòa thượng cũng nhắc nhở chư Ni chùa Tam Bảo nỗ lực tu hành tinh tấn để không phụ lòng dạy bảo của Hòa thượng ân sư.

HT. Thích Huyền Thông ban đạo từ

Kết thúc buổi lễ, chư Ni và Phật tử chùa Tam Bảo đã thiết lễ trai tăng cúng dường lên chư Tôn đức ngỏ hầu đền đáp ơn sâu của cố đại lão Hòa thượng Thích Huyền Vi.

Chư Tôn đức chứng minh buổi lễ

Phật tử dâng hoa cúng dường lên chư Tôn đức
Ni sư Thích Nữ Như Kim đại diện môn đồ pháp quyến tác bạch

Dâng tứ sự cúng dường chư Tôn đức

Thích Tuệ Tánh