Hội nghị báo cáo kết quả tổ chức Đại lễ Phật đản 2008 – PL.2552

694

Sáng ngày 9 tháng 6 năm 2008, Thường trực Ban Trị Sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang đã long trọng tổ chức buổi hội nghị Báo cáo kết quả tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2008 tại Kiên Giang.

Nhằm để báo cáo toàn bộ nội dung diễn tiến của Đại Lễ Phật Đản cũng như đánh giá và rút kinh nghiệm lại những điều đã làm được và những điều còn khiếm khuyết  trong các mặt tổ chức. Sáng ngày 9 tháng 6 năm 2008, Thường trực Ban Trị Sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang đã long trọng tổ chức buổi hội nghị Báo cáo kết quả tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2008 tại Kiên Giang.

Đến dự hội nghị gồm có Chư tôn đức Tăng, Ni Thường trực Ban Trị Sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang, đại diện chính quyền các cấp, các ban ngành cùng trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Tại hội nghị, Đại đức Thích Minh Nhẫn đã thay mặt Thường trực Ban Trị Sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang đọc báo cáo kết quả tổ chức Đại lễ Phật đản 2008.

Được sự quan tâm và cho phép của chính quyền các cấp, Thường trực Ban Trị Sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang đã long trọng và trang nghiêm tiến hành tổ chức Đại Lễ Phật Đản năm 2008 theo kế hoạch của Ban Trị Sự đã đề ra. Lễ Hội đã được diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 5 năm 2008 tại 2 điểm là Trung tâm Văn Hoá Thông Tin Tỉnh Kiên Giang và công viên Văn hoá An Hoà trong niềm hân hoan phấn khởi của chư tôn đức Tăng Ni  và toàn thể tín đồ Phật tử trong tỉnh Kiên Giang.

Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2008 của Ban Trị Sự Tỉnh hội Phật Giáo Kiên Giang chính thức diễn ra trong 3 ngày và đã kết thúc thành công tốt đẹp trong tinh thần vô cùng hoan hỷ và trong sự tiếc nuối của đông đảo bà con Phật tử.

Đại diện chính quyền nhận quà lưu niệm do
Hòa thượng Thích Huyền Thông – Phó BTS THPG KG trao tặng

Sau khi nghe báo cáo, các Đại biểu đã trao đổi, đóng góp ý kiến từ đó rút được những kinh nghiệm quý báu trong việc tổ chức những Lễ Hội sắp tới.

Cũng nhân dịp này, Ban Trị Sự đã tặng quà lưu niệm và bằng Tán Dương Công Đức cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực, góp phần tạo nên một Đại lễ Phật đản thành công tốt đẹp.

Hòa thượng Danh Dĩnh – Phó BTS THPG KG
trao bằng Tán Dương Công Đức cho các Tăng, Ni

Tin, ảnh: Minh Triết