Hơn 1.000 người dự lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Phật Quang

766

Sáng ngày 21-8-2013, chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan – Tri ân & báo hiếu, dâng y ca sa PL.2557 – DL.2013.

Sáng ngày 21-8-2013, chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan – Tri ân & báo hiếu, dâng y ca sa PL.2557 – DL.2013.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS TƯ GHPGVN, Phó ban kiêm chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Phật Quang cùng chư Tôn đức tăng chùa Phật Quang.

Đại lễ thu hút hơn 1.000 Phật tử, giới nhân sĩ trí thức các nơi đến tham dự. ĐĐ. Thích Minh Nhẫn đã có bài pháp ngắn về nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Vu lan của Phật giáo cũng như ý nghĩa thiêng liêng của nghi thức hoa hồng cài áo.


Chư Tôn đức chứng minh lễ Vu lan


Đông đảo Phật tử đến dự lễ

Sau phút tưởng nhớ ơn cha nghĩa mẹ, các Phật tử đã cài hoa hồng lên ngực áo để tỏ lòng tri ơn và báo ơn đối với hai đấng sinh thành.

Tại buổi lễ, các Phật tử cũng đã dâng lên chư Tôn đức những chiếc y vàng cúng dường mừng khánh tuế chư Tôn đức thêm tuổi đạo và hồi hướng công đức đến ông bà, cha mẹ.

Nhân mùa Vu lan báo hiếu, từ ngày mùng 5-7 đến 15-7 âm lịch, chùa Phật Quang cũng đã tổ chức thiết đãi cơm chay miễn phí nhằm gieo duyên Phật pháp với quần chúng nhân dân và giúp đỡ các đối tượng nghèo tại Tp. Rạch Giá trong tháng Vu lan.


Các em Phật tử dâng hoa cúng dường


ĐĐ. Thích Minh Nhẫn ban pháp ý về ngày lễ Vu lan


Đại diện Phật tử đọc cảm niệm mùa Vu lan


Các Phật tử dành phút tưởng nhớ ơn cha, nghĩa mẹ


Phật tử tác bạch dâng cúng pháp y

Tin, ảnh: Minh Triết