Hơn 1.500 em thiếu nhi vui hội trăng rằm “Nối rộng vòng tay yêu thương”

448

Đêm 30/9 (15/8 ÂL), hơn 1.500 em thiếu nhi đã đến dự đêm hội trăng rằm với chủ đề “Nối rộng vòng tay yêu thương” tại chùa Phật Quang, TP. Rạch Giá.

Đêm 30/9 (15/8 ÂL), hơn 1.500 em thiếu nhi đã đến dự đêm hội trăng rằm với chủ đề “Nối rộng vòng tay yêu thương” tại chùa Phật Quang, TP. Rạch Giá.

Đây là chương trình vui trung thu cho trẻ em nghèo do Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang tổ chức với qui mô lớn.

Đến dự và chứng minh có HT. Thích Huyền Thông, UV HĐTS, Phó ban thường trực BTS cùng chư Tôn đức tăng ni thường trực Ban Trị sự, trụ trì các tự viện tại Tp. Rạch Giá.

Ông Trần Đình Nhu, trưởng phòng Tôn giáo – Dân tộc UBMTTQ tỉnh, đại diện Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Hội Nạn nhân chất độc da cam – dioxin, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đã đến tham dự và chung vui cùng hơn 1.500 trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Rạch Giá.

Toàn cảnh hội trường chùa Phật Quang

Đêm hội trăng rằm diễn ra với nhiều chương trình văn nghệ vui tươi, đặc sắc. Các trẻ em nghèo được hòa mình với không khí tết trung thu trên khắp cả nước.

Ông Nguyễn Quốc Minh, giảng viên trường Chính trị tỉnh đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi các em thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết Trung thu năm 2012. Trong thư có đoạn: “Đảng, Nhà nước ta, gia đình và xã hội luôn dành cho các cháu sự quan tâm, chăm lo đặc biệt để các cháu có điều kiện học tập và rèn luyện tốt nhất. Bác mong các cháu tích cực tu dưỡng theo năm điều Bác Hồ đã căn dặn thiếu niên, nhi đồng; đoàn kết, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan, học giỏi, rèn luyện tốt để sau này trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.”. Đó cũng là sự quan tâm của Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang, góp phần cùng với xã hội chăm lo đời sống của các em thiếu niên, nhi đồng, nhất là đối tượng trẻ em nghèo, bất hạnh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng hơn 1.500 phần quà gồm: bánh trung thu, lồng đèn truyền thống và tiền mặt. Tổng trị giá trên 120 triệu đồng do Ban Trị sự vận động các chùa tại TP. Rạch Giá, các mạnh thường quân trong tỉnh đóng góp.

Các em thiếu nhi thích thú với các tiết mục văn nghệ, múa rối…

Chư Tôn đức tăng ni tham dự

ĐĐ. Thích Minh Nhẫn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS tuyên bố khai mạc

Ông Nguyễn Quốc Minh, giảng viên trường Chính trị tỉnh đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước

ĐĐ. Thích Minh Khải, trưởng ban TTXH báo cáo kết quả tặng quà trung thu năm 2012

Ông Trần Đình Nhu, trưởng phòng TG-DT UBMTTQ tỉnh phát biểu

HT. Thích Huyền Thông, UV HĐTS, phó ban Thường trực BTS dặn dò các em thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu

ĐĐ. Thích Minh Tiến, trưởng ban Văn hóa Tỉnh hội, Chánh đại diện PG TP. Rạch Giá phát biểu cảm tạ quý vị mạnh thường quân

Hơn 1.500 trẻ em nghèo nhận quà Trung thu

Tin, ảnh: Minh Triết