Hoa Kỳ: Trưng bày tượng Phật bằng băng tại Viện bảo tàng Rubin

477

Tượng Phật được điêu khắc từ băng nặng khoảng nửa tấn cao 1,5 mét vừa được trưng bày tại viện bảo tàng Rubin, tan chảy dần ngay trước mắt bạn. Đó là ý tưởng của ông Atta Kim, một nghệ nhân gốc Hàn quốc.

Tượng Phật được điêu khắc từ băng nặng khoảng nửa tấn cao 1,5 mét vừa được trưng bày tại viện bảo tàng Rubin, tan chảy dần ngay trước mắt bạn. Đó là ý tưởng của ông Atta Kim, một nghệ nhân gốc Hàn quốc; việc tạc tượng Phật này là một phần trong các hoạt động của Tuần Nghệ thuật Đương đại Á châu của viện bảo tàng này.

Ông Terry Kidner 68 tuổi, người New Jersey, khách tham quan của viện bảo tàng, đã phát biểu: “Thật là tuyệt! Tượng Phật thật hoàn mỹ, tôi thích ngăm nhìn lúc tượng đang tan chảy”.

Bắt đầu từ 6 giờ chiều thứ Sáu ngày 25-3, khách tham quan có thể vào tham quan viện bảo tàng miễn phí, để ngắm nhìn hoặc hứng lấy nước đá tan chảy ra từ tượng Phật.
Theo ông Kim, nước tượng trưng cho cách mọi thứ kết dính với nhau và hình thể của nước không quan trọng bằng ý nghĩa của nó. Nước là thành phần cơ bản của sự sống và là nhân tố thiết yếu để mọi thứ liên kết lại với nhau.

Phòng trưng bày mở cửa suốt đêm để khách tham quan có thể chứng kiến cảnh tác phẩm điêu khắc này hoàn toàn trở về với bản thể nước của chính mình.

Nguyễn Văn Nam (Nguồn: Giác ngộ Online)