HÒA THƯỢNG CHỦ TỊCH GHPGVN VỚI PHẬT GIÁO KIÊN GIANG

716

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội Đồng Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, năm nay tuy đã bước vào tuổi “thất thập” nhưng dáng vẻ bên ngoài của Ngài vẫn thanh thoát, trí óc vẫn minh mẫn và đặc biệt trí nhớ “siêu việt” của Ngài vẫn không chút nào suy giảm. Hòa thượng quả thật là một viên ngọc quý luôn toả sáng của Phật Giáo Việt Nam ngày nay.

Có thể nói, đằng sau mọi thành tựu Phật sự của Giáo hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang đều hiện diện bóng dáng vừa thân thương vừa tôn kính của Hòa thượng. Ngài vừa là vị lãnh đạo Tôn giáo đạo cao đức trọng, vừa là người lãnh đạo Giáo hội Trung ương đầy mẫn cán, vừa là người Thầy cầm tay chỉ việc, lại vừa là người bạn luôn đồng hành trong mọi Phật sự của Phật Giáo Kiên Giang.

Tuy là người lãnh đạo cao nhất của Trung ương Giáo hội bận trăm công nghìn việc, nhưng cứ vào những thời điểm diễn ra Phật sự quan trọng của Giáo hội Kiên Giang là Ngài luôn đồng hành cùng chúng con. Từ khi Hòa thượng còn là Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương GHPGVN cho đến tận bây giờ, không lần Đại hội Phật Giáo Tỉnh Kiên Giang mà không có Hòa thượng quang lâm chỉ đạo và chứng minh.

Hòa thượng có một cung cách làm việc thật chu đáo, sâu sát từng vụ việc, cẩn thận hạn chế thấp nhất cho việc xảy ra sự cố bất ngờ nào. Được làm việc dưới sự chỉ đạo của Hòa thượng thật là một diễm phúc và vinh hạnh cho bất cứ hàng hậu học nào như chúng con. Từ công tác chỉ đạo toàn vẹn của Giáo hội Trung ương rồi đến 63 tỉnh, thành hội Phật giáo cả nước, Hoà thượng luôn thể hiện tinh thần mẫn tiệp, trí tuệ bao hàm cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Sự hiện diện của Hoà thượng là một bài pháp sống luôn nêu cao tinh thần từ hoà, khả ái, khế hợp tính đoàn kết trang nghiêm để Tăng Ni – Phật tử làm chỗ dựa tinh thần vững chải.

Ngoài việc chu toàn trách vụ của người lãnh đạo Giáo hội Trung ương đối với Phật giáo các tỉnh, thành, Hòa thượng đã dành riêng cho Phật giáo Kiên Giang một tình cảm thân thương đặc biệt. Điều này cho thấy Phật giáo Kiên Giang dường như có thiện duyên lớn lao đối với Hòa thượng. Chúng con còn nhớ: Khoá “Kiết đông Thất nhật giáo giới” lần đầu tiên của chư Tăng ni Kiên Giang tổ chức tại chùa Giác Lâm, đáp lại lời thỉnh cầu của chúng con Hòa thượng đã thân lâm đến thăm và động viên chúng con bằng những lời pháp nhũ cao quý và gần gũi, những lời sách tấn và động viên của hòa thượng đã làm cho chư tăng ni trong khóa “Kiết Đông Thất nhật giáo giới” cảm thấy an lạc và hoan hỷ hơn, chúng con vô cùng cảm kích thâm ân và mối tình pháp lữ mà Hòa thượng đã dành cho chư Tăng Ni Kiên Giang.

HT. Chủ tịch GHPGVN giáo giới chư hành giả Khóa “Kiết Đông Thất nhựt” Và từ đấy về sau, cứ mỗi mùa Kiết Đông hay khoá Bồi dưỡng Trụ trì, Đại Giới đàn, Hội thảo 40 năm 04 sư Liệt sĩ, kỷ niệm 35 năm ngày thành lập GHPGVN v.v… đều được sự quang lâm mẫn cố của Hòa thượng về chứng minh, dạy bảo và truyền trao đạo tình cho chư Tăng, Ni chúng con.

Phật Giáo nhiệm kỳ 2017-2022 là một Nhiệm kỳ được đánh dấu của một giai đoạn chuyển mình của GHPGVN với chủ trương “trẻ hóa” hàng ngũ lãnh đạo Giáo hội các cấp với chủ đề ” Trí Tuệ – Kỷ cương – Hội nhập- Phát triển”. Riêng tại Kiên Giang, nhờ được sự quan tâm chỉ đạo và nhờ ân đức của Hòa thượng mà Phật giáo Kiên Giang đã làm tốt công cuộc chuyển giao chức trách nhiệm vụ lãnh đạo Giáo hội từ các vị tiền bối sang cho hàng Tăng Ni trẻ. Phật giáo Kiên Giang, một lần nữa kính niệm ân đức của Hòa thượng dành cho chúng con.

Tăng, Ni và Phật tử Kiên Giang kính nguyện Tam Bảo gia hộ cho Hòa thượng pháp thể khinh an, cửu trụ Ta bà để làm cây đại thụ che mát cho chúng con trên con đường thực hiện lý tưởng giác ngộ và giải thoát và phục vụ Đạo pháp – Dân tộc.

Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

HT. Chủ tịch GHPGVN cùng Chư Tôn đức lãnh đạo tham quan nơi triển lãm hình ảnh hoạt động Phật sự của BTS PG các huyện, thị, thành phố và các ban ngành trực thuộc BTS PG tỉnh, kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội.

Cung đón HT. Chủ tịch GHPGVN quang lâm giáo giới chư hành giả Khóa “Kiết Đông Thất nhựt” 

Theo đặc san: Ánh Đạo Kiên Giang – ảnh: Tuệ Tánh