Hòa thượng Chủ tịch HĐTS giáo giới tại khóa kiết đông “Thất nhựt giáo giới”

2433

Chiều nay 3/12/2017, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS TW.GHPGVN đã quang lâm chùa Phật Quang (P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá) có lời giáo giới dành cho chư Tôn đức tăng, ni trụ trì tham dự tuần lễ kiết đông “Thất nhựt giáo giới” do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang tổ chức.

Chư Tôn đức tăng, ni cung nghinh Hòa thượng Chủ tịch

Với chủ đề “Sự tương quan giữa năm Uẩn và năm phần Pháp thân”, chư Tôn đức tăng, ni trụ trì đã được nghe những lời giáo huấn quý báu của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS “Bằng tinh thần tích cực và truyền thống, sự hiện hữu của con người 5 Uẩn và cuộc đời là một môi trường, là phương tiện hữu hiệu để đạt được chân lý. Chân lý ấy không từ trên trời rơi xuống, hay dưới đát chui lên, hoặc ai ban cho, mà chính con người tự nhận thức được tính chất và sự tương quan hữu cơ của các pháp thế gian và xuất thế gian mà có. Từ đó rút ra một bài học kinh nghiệm tự thân, tự tu, tự độ giải thoát qua giáo pháp mà Đức Phật đã tuỳ thời, tuỳ xứ và tuỳ đối tượng mà khai thị rõ ràng, không có gì là bí mật, sự thật đó là con người làm nên tất cả sự nghiệp giải thoát, chứng nhập Pháp thân và Pháp thân ấy không ở đâu xa, ở ngay nơi con người và tại thế gian nầy”

Chư Tôn đức Thường trực BTS cung thỉnh Hòa thượng Chủ tịch giáo giới

HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS giáo giới cho chư hành giả

HT.Thích Thiện Nhơn cũng tán thán công đức chư Tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự tỉnh và chư hành giả an cư đã thực hành theo lời Phật dạy, cùng nhau tu học trao dồi Giới – Định – Tuệ, làm tăng thêm mối đoàn kết, hòa hợp trong tăng đoàn.

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã chúc mừng HT.Thích Thiện Nhơn tại Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII được toàn thể tăng, ni đại chúng tiếp tục tín nhiệm suy cử ngôi vị Chủ tịch HĐTS khóa VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Chư Tôn đức tăng, ni lắng lòng thanh tịnh nghe lời giáo giới

Chư Tôn đức Thường trực BTS chúc mừng HT.Thích Thiện Nhơn được tái suy cử ngôi vị Chủ tịch HĐTS

Chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Thích Tuệ Tánh, Minh Triết