Hơn 1.200 thí sinh yên tâm lên đường dự thi tại TP.Long Xuyên

670

Sáng nay 29/6, khoảng 500 thí sinh tại Kiên Giang đã tập trung tại chùa Phật Quang (TP.Rạch Giá) để được tư vấn và làm lễ xuất phát lên TP.Long Xuyên (An Giang) chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Sáng nay 29/6, khoảng 500 thí sinh tại Kiên Giang đã tập trung tại chùa Phật Quang (TP.Rạch Giá) để được tư vấn và làm lễ xuất phát lên TP.Long Xuyên (An Giang) chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Minh Nhuần, phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trưởng ban Giáo dục Tăng ni; ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS TW, phó ban kiêm chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng chư Tôn đức tăng, ni trong Ban tổ chức chương trình Tiếp súc mùa thi 2015 của Phật giáo tỉnh Kiên Giang.

Chư Tôn đức chứng minh và Ban tổ chức Tiếp sức mùa thi 2015

Các thí sinh lắng nghe lời tư vấn của Ban tổ chức

Cùng thời điểm này, các thí sinh còn lại thuộc các huyện cũng tập trung tại những điểm như chùa Phật Quang Chánh Giác (huyện Hòn Đất), chùa Phú Hội (huyện Giang Thành), chùa Minh Long (huyện Châu Thành).

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Minh Nhẫn đã có những chia sẻ kinh nghiệm trong thi cử cũng như dặn dò các thí sinh giữ gìn sức khỏe, sống trong tinh thần lục hòa, giúp đỡ nhau để cùng nhau đạt thành tích tốt trong kỳ thi này.

ĐĐ.Thích Minh Nhẫn tư vấn và dặn dò các sĩ tử trước giờ xuất phát

HT.Thích Minh Nhuần chúc các thí sinh có một kỳ thi thành công

Được biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã vận động 1,2 tỷ đồng và huy động hơn 100 tình nguyện viên để hỗ trợ về các mặt nơi cư trú, đưa rước, cơm chay và chăm sóc sức khỏe cho hơn 1.200 thí sinh sự thi tại TP.Long Xuyên (An Giang). Các thí sinh sẽ được chia nhau cư trú ở 7 cụm cách không xa với 20 điểm thi để tiện cho việc đưa rước bằng xe máy của các tình nguyện viên, không bị ảnh hưởng trong vấn đề ùn tắc giao thông nếu có.

Trước giờ xuất hát lên đường, chư Tôn đức đã hướng dẫn các thí sinh thực hiện khóa lễ tâm linh, tụng kinh cầu nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ cho các sĩ tử tham dự kỳ thi được bình an, thành công viên mãn.

ĐĐ.Thích Pháp Trí, phó BTC phát biểu cảm tạ

ĐĐ.Thích Minh Khải, trưởng ban TTXH, phó BTC sinh hoạt với các bạn trẻ trước giờ xuất phát

Chư Tôn đúc hướng dẫn các thí sinh tụng kinh cầu nguyện Tam bảo

Đoàn xe của BTC đưa các thí sinh đi TP.Long Xuyên

Tin, ảnh: Minh Triết