Họp BTC Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2015

694

Hôm qua, 3-11, tại Hội trường chùa Đại Tòng Lâm (BR-VT) đã diễn ra phiên họp đánh giá công tác chuẩn bị Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc vào cuối năm nay.

Hôm qua, 3-11, tại Hội trường chùa Đại Tòng Lâm (BR-VT) đã diễn ra phiên họp đánh giá công tác chuẩn bị Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc vào cuối năm nay.

hopbtc2.jpg
Toàn cảnh phiên họp

HT.Thích Tấn Đạt, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư; HT. Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đồng chủ trì phiên họp. Ngoài ra còn có sự tham dự của chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT và thành viên các tiểu ban thuộc Ban Tổ chức.

Báo cáo tại phiên họp, đại diện các bộ phận đã trình bày công tác chuẩn bị dành cho Hội thảo theo sự phân công của Ban Tổ chức. Theo đó, đến nay đã vận động được gần 4 tỷ đồng để phục vụ công tác tổ chức, các thủ tục hành chính với cơ quan chức năng gần như hoàn tất, danh sách đại biểu từ các tỉnh gởi về đang được cập nhật và tổng hợp.

Dịp này, bộ phận triển lãm của Hội thảo cũng chia sẻ một số điều chỉnh trong sự chuẩn bị và cho biết gần như đã có những phát họa cụ thể các nội dung triển lãm.

Tại phiên họp, chư tôn đức thành viên Ban Tổ chức đóng góp nhiều ý kiến thiết thực về công tác thông tin tuyên truyền cho Hội thảo, việc đón tiếp và bố trí nơi nghỉ của đại biểu, công tác chuẩn bị các phiên thảo luận, huy động lực lượng dự lễ khai mạc hội thảo.

Được biết, Hội thảo hoằng pháp toàn quốc 2015 sẽ diễn ra tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ ngày 5 đến 8-12 (tức từ 24 đến 27-10-Ất Mùi) với nhiều hoạt động gồm: thảo luận, khóa tu, văn nghệ, tập huấn, triển lãm văn hóa, từ thiện xã hội.

Chủ đề chính được sử dụng cho hội thảo lần này là “Sứ mệnh hoằng pháp thời đại hội nhập và phát triển”.

hopbtc4.jpg
Chư tôn đức thành viên Ban Tổ chức báo cáo công tác chuẩn bị hội thảo

hopbtc1.jpg
HT.Thích Tấn Đạt đúc kết phiên họp

Phát biểu đúc kết phiên họp, HT.Thích Tấn Đạt và HT.Thích Quảng Hiển kêu gọi nỗ lực của các thành viên Ban Tổ chức trong công tác chuẩn bị, mong muốn sớm tiếp nhận đầy đủ danh sách tham gia Hội thảo từ các địa phương cũng như nhận những đóng về những tài lực, vật lực giúp cho hội thảo được thành công.

Theo: Bảo Thiên – Ưu Đàm/ Giác Ngộ Online