Họp mặt nhân lễ Sen Dolta năm 2012

679

Chiều ngày 16/10, tại chùa Láng Cát (TP. Rạch Giá) Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh Kiên Giang đã tổ chức buổi họp mặt truyền thống nhân lễ Sen Dolta năm 2012 của đồng bào dân tộc Khmer.

Chiều ngày 16/10, tại chùa Láng Cát (TP. Rạch Giá), Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh Kiên Giang đã tổ chức buổi họp mặt truyền thống nhân lễ Sen Dolta năm 2012 của đồng bào dân tộc Khmer.

Đến chứng minh và tham dự có HT. Danh Nhuôn, UV HĐTS, Phó ban Trị sự, Phó Chủ tịch thường trực Hội ĐKSSYN, HT. Danh Đổng, UV HĐTS, Phó Ban Trị sự, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN, ĐĐ. Thích Minh Nhẫn, Phó ban kiêm chánh Thư ký Ban Trị sự; ông Lâm Hoàng Sa, Tỉnh ủy viên, phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Danh Ngọc Hùng, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, quý vị chức sắc, chức việc, nhân sĩ trí thức đồng bào dân tộc Khmer đang sinh sống và làm việc khắp tỉnh về tham dự.

Buổi họp mặt diễn ra trong khung cảnh thân tình, ấm áp. Mọi người nhau ôn lại ý nghĩa truyền thống của ngày lễ Sen Dolta, là một trong những lễ hội lớn của đồng bào Khmer Nam bộ nhằm tưởng nhớ công ơn cha mẹ, họ hàng, cầu phước cho linh hồn những người đã khuất, tri ân tổ tiên, phù hộ cho phum, sóc an vui.

Chư Tôn Hòa thượng chứng minh

Quý vị đại diện chính quyền tham dự buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cũng được nghe TT. Danh Lân, UV HĐTS, Phó Ban Trị sự, Chánh Thư ký Hội ĐKSSYN tỉnh báo cáo công tác Phật sự của Hội ĐKSSYN từ đầu năm đến nay. Trong đó nổi bật là công tác giáo dục, đào tạo công ăn việc làm cho con em đồng bào Khmer nghèo trong tỉnh luôn được các chùa quan tâm đẩy mạnh.

Dịp này, Tỉnh ủy đã gửi lời chúc mừng đến chư Tăng, Phật tử và đồng bào Khmer trong toàn tỉnh đón lễ Sen Dolta trên tinh thần đoàn kết, an toàn, vui tươi.

Ông Danh Hoàng Duyên, Phó ban Dân tộc tỉnh đọc thư của Tỉnh ủy

TT. Danh Lân báo cáo công tác Phật sự của Hội ĐKSSYN tỉnh

HT. Danh Nhuôn nhắc lại ý nghĩa của lễ Sen Dolta

ĐĐ. Thích Minh Nhẫn thay mặt Ban Trị sự THPG Kiên Giang tặng hoa chúc mừng

Các cơ quan, ban ngành chúc mừng lễ Sen Dolta

Chư Tăng và Phật tử phát biểu ý kiến nhân buổi họp mặt

HT. Danh Đổng phát biểu cảm tạ

Trước đó, lãnh đạo tỉnh do ông Trần Minh Thống, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã dẫn đoàn đến thăm và tặng quà các chùa Nam tông tiêu biểu và gia đình chính sách người Khmer nhân dịp lễ Sen Dolta năm 2012.

Ông Trần Minh Thống, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đến thăm và tặng quà chư Tăng và Phật tử chùa Rạch Sỏi (TP. Rạch Giá)

Tin, ảnh: Minh Triết