Huế: Lễ Bố tát của Đại Tăng và Pháp hội trai Tăng

630

Tiếp theo chương trình Bố tát-Quá đường tập trung của Đại Tăng tại trú xứ Thừa Thiên Huế Sáng nay 30.6.Tân Mão (30.7.2011) tại chùa Từ Đàm (số 1 đường Sư Liễu Quán, p. Trường An, Tp. Huế) đã trang nghiêm cử hành lễ Bố tát.

Tiếp theo chương trình Bố tát-Quá đường tập trung của Đại Tăng tại trú xứ Thừa Thiên Huế Sáng nay 30.6.Tân Mão (30.7.2011) tại chùa Từ Đàm (số 1 đường Sư Liễu Quán, p. Trường An, Tp. Huế) đã trang nghiêm cử hành lễ Bố tát.

Và trong khuôn khổ chương trình Hội thảo Hướng dẫn Phật tử, Đại lễ truy niệm cầu siêu quá cố tiền hậu công đức cũng đã phối kết hợp trang nghiêm cử hành  Pháp hội trai Tăng cúng dường cầu âm siêu dương thái, tổ quốc vinh quang thế giới hoà bình chúng sanh an lạc.

Hoà thượng Thích Đức Phương, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS GHPG Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự, Chứng minh tối cao Đại lễ cùng chư tôn đức Trung ương GHPG Việt Nam, Chư tôn Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự, Thường trực Ban Trị sự chứng minh đàn tràng.

Pháp hội trai Tăng cúng dường có sự tham dự của 700 Tăng Ni Trung ương Giáo hội và tại trú xứ Thừa Thiên Huế.

Đàn tràng Pháp hội Trai Tăng được trang hoàng rất trang nghiêm. Trên hàng cao nhất của khán đài là hàng ghế Chư tôn Hoà thượng Trung ương Giáo hội, Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự, Thường trực Ban Trị sự GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế, tiếp đến là hàng ghế dành cho hàng giáp phẩm Thượng toạ và hàng thứ ba là dành cho chư Tăng các Đại Giới đàn từ 1988 đến 1994

Tại đàn tràng phía dưới được thiết trí 6 dảy bàn dọc từ trong ra mỗi dãy bàn gồm 100 Tăng, Ni dành cho chư Ni trưởng, Ni sư và chư Tăng Ni các Giáo đàn từ 2005 đến 2010.

Mở đầu pháp hội trai Tăng, Hoà thượng Thích Khế Chơn và các đạo hữu Phật tử trong Ban Hướng dẫn Phật tử và các nhà tài trợ cúng dường tác bạch cung thỉnh chư tôn Hoà thượng Chứng minh, chư tôn đức Tăng Ni quang lâm chứng minh và tham dự Pháp hội. trong lời tác bạch, Hoà thượng đã nói lên ý nghĩa cúng dường và ước nguyện sâu xa của Ban Hướng dẫn Phật tử và các thí chủ cúng dường là để nguyện cầu cho Pháp giới chúng sanh đồng triêm công đức lợi lạc hữu tình.

Chư tôn Hoà thượng và chư ton đức Tăng Ni đã hoan hỷ chứng giám và hứa khả.

Đoàn cung nghinh trong tiếng khánh lịnh trang nghiêm đi giữa hai hàng Phật tử trang nghiêm chắp tay ngang ngực thành kính cung đón.

Pháp hội trai Tăng cúng dường được khở đầu với lài tác bạch cúng dường của Gia đình Phật tử Trịnh Văn Mười, lời tác bạch nói lên thỉnh cầu của Gia đình Phật tử cũng như để nguyện cầu cho tất cả chúng sanh đòng triêm công đức âm siêu dương thái.

Pháp hội trai Tăng cúng dường được cho là lớn nhất Thừa Thiên Huế với số lượng Chư tôn đức Tăng Ni tham dự đông nhất từ trước đến nay.

Pháp hội Trai Tăng với nghi lễ truyền thống trang nghiêm thanh tịnh đã kết thúc trong sự kính ngững của hàng ngàn Phật tử.

Chương trình Đại lễ truy niệm cầu siêu độ sẽ còn tiếp tục với các chương trình tụng kinh Di Giáo, sinh hoạt Tăng, Thuyết pháp độ sinh, và Vũ Hội Hoa đăng lieuquanhue.vn sẽ cập nhật những thông tin và hình ảnh về các chương trình nầy đến cùng quý độc giả

Hình ảnh lễ Bố Tát:

Hình ảnh Pháp hội trai Tăng cúng dường:

Tác bạch cung thỉnh chư tôn chứng minh và tham dự Pháp hội Trai Tăng

Chư tôn đức Chứng minh Pháp hội Trai Tăng

Đại hữu Trịnh Văn Mười, tác bạch cúng dường Trai Tăng

HT. Thích Khế Chơn và các Phật tử dâng phẩm vật, tịnh tài cúng dường lên chư tôn đức

Theo: Liễu Quán Huế