Húy kỵ lần thứ 10 cố Hòa thượng Thích Bửu Chơn

1330

Trong hai ngày 12 và 13/4/2016 (nhằm ngày 16 – 17/3/ Đinh Dậu), TT.Thích Thiện Thành, trụ trì chùa Bửu Kim (P.Vĩnh Thanh Vân, TP.Rạch Giá) cùng môn đồ pháp quyến đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 10 của cố Hòa thượng Thượng Bửu Hạ Chơn – nguyên viện chủ khai sơn chùa Bửu Kim và chùa Mỹ Thạnh (Hòn Đất).

Đến chứng minh và tham dự lễ tưởng niệm có HT.Thích Huyền Thông, UV HĐTS T.Ư, phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; cùng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh.

Tại buổi lễ tưởng niệm, HT. Thích Huyền Thông đã thay mặt chư Tôn đức đọc lời tưởng niệm của BTS GHPGVN TP. Rạch Giá ghi nhận những đóng góp của cố HT. Thích Bửu Chơn đối với đạo pháp, dân tộc.

HT.Thích Bửu Chơn, thế danh Nguyễn Văn Phụng (dân địa phương thường gọi là ông Hai Kim Xê) là vị đã có công khai lập ngôi chùa Bửu Kim vào năm 1960 và chùa Mỹ Thạnh (huyện Hòn Đất, Kiên Giang) vào năm 1976.

Khi còn tại thế, HT. Bửu Chơn có nhiều đóng góp cho đạo pháp, dân tộc, chùa Bửu Kim còn là nơi hốt thuốc, trị bệnh cho dân nghèo nên Hòa thượng được nhân dân trong vùng kính trọng.

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, TT.Thích Thiện Thành, trụ trì chùa Bửu Kim thành kính tri ân chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh Kiên Giang, chư Tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện và các cấp chính quyền đã đến dự lễ và thắp nén tâm hương tưởng niệm cố Hòa thượng ân sư. Đại đức nguyện dốc hết tâm sức tiếp tục con đường phụng sự đạo pháp, dân tộc mà các bậc tiền bối đã dầy công vun đắp, để ngôi chùa Bửu Kim ngày thêm phát triển, làm cho tổ ấn quang huy, chúng sanh lợi lạc.

Nhân dịp lễ húy kỵ, TT. Thích Thiện Thành, trụ trì chùa Bửu Kim cũng đã tổ chức đàn tràng chẩn tế cầu siêu cho hương linh các anh hùng liệt sĩ, chư vị tiền bối hữu công, chư hương linh thập loại cô hồn vãng sanh miền lạc quốc.

Tin, ảnh: Minh Triết