Đại hội đại biểu Phật giáo thị xã Hà Tiên nhiệm kỳ VIII (2011 – 2016)

639

Sáng 24/11, Đại hội đại biểu Phật giáo thị xã Hà Tiên nhiệm kỳ VIII (2011 – 2016) đã được long trọng tổ chức tại hội trường Thị ủy dưới sự chứng minh tham dự của chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự.

Sáng 24/11, Đại hội đại biểu Phật giáo thị xã Hà Tiên nhiệm kỳ VIII (2011 – 2016) đã được long trọng tổ chức tại hội trường Thị ủy dưới sự chứng minh tham dự của chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự.

Toàn cảnh buổi đại hội

HT. Thích Huyền Thông – UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Tỉnh hội, HT. Danh Dĩnh – UV HĐTS, Phó BTS, HT. Thích Minh Nhuần – Phó BTS đã chứnh minh đại hội cùng sự tham dự của chư Tôn đức trong BTS, Ban đại diện Phật giáo các huyện, thị, Tăng Ni trụ trì và Phật tử trong tỉnh.

Ông Nguyễn Hoàng Oanh – Phó GĐ Sở Nội vụ, trưởng ban Tôn giáo tỉnh, ông Dương Văn Hòa – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX. Hà Tiên, ông Nguyễn Lưu Trung – Phó Chủ tịch UBND TX. Hà Tiên cùng quý vị lãnh đạo các cơ quan, ban ngành TX. Hà Tiên, các tôn giáo bạn, phóng viên các báo đài cũng đến dự, chúc mừng đại hội.

Chư Tôn đức chứng minh, Chủ tọa đoàn và đại diện các cơ quan, ban ngành

Sau phần nghi thức và dâng hoa cúng dường, ĐĐ. Thích Huệ Tâm – Chánh đại diện PG Hà Tiên đã tuyên bố khai mạc đại hội. ĐĐ. Thích Pháp Hảo – Phó ban đại diện báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VII và phương hướng Phật sự nhiệm kỳ VIII.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Trị sự Tỉnh hội và sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan chức năng cùng với tinh thần đoàn kết nội bộ, phát huy nội lực của Tăng Ni, Phật tử. Nhờ đó, nhiều công tác Phật sự của Phật giáo Hà Tiên đã đạt được những thành tựu nhất định như: công tác giáo dục Tăng Ni, hoằng pháp, từ thiện xã hội… Đặc biệt, Hà Tiên được thiên nhiên ưu đãi với phong cảnh biển, núi hữu tình, nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nên Hà Tiên phát triển mạnh về du lịch, trong đó có du lịch tâm linh, các ngôi chùa trên đất Hà Tiên luôn là điểm đến của khách du lịch, công tác trùng tu sửa chữa tự viện ngày càng khang trang, đẹp hơn nhưng vẫn giữ được nét văn hóa riêng của Phật giáo VN.

Phát biểu tại đại hội, ông Diệp Phi Hùng – Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ TX. Hà Tiên đã đánh giá cao những thành tựu Phật sự của Ban đại diện cũng như những đóng góp của Phật giáo trong việc phát triển kinh tế – xã hội của thị xã.

Tại đại hội, dưới sự chủ trì của chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự, đại hội đã suy cử và thống nhất với thành phần nhân sự nhiệm kỳ mới với 15 thành viên chính thức và 5 thành viên dự khuyết. ĐĐ. Thích Huệ Tâm tiếp tục làm Chánh đại diện.

Nhân dịp này, Ban Trị sự Tỉnh hội cũng đã tặng bằng tán dương công đức cho tập thể Ban đại diện PG TX. Hà Tiên và UBND TX. Hà Tiên tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đóng góp tích cực trong công tác từ thiện xã hội. Ban đại diện cũng nhận được nhiều lẳng hoa chúc mừng đại hội.

Phật tử TX. Hà Tiên dâng hoa cúng dường

ĐĐ. Thích Huệ Tâm – Chánh đại diện phát biểu khai mạc đại hội

ĐĐ. Thích Pháp Hảo – Phó đại diện báo cáo tổng kết NK VII và phương hướng Phật sự NK VIII

Ban Trị sự Tỉnh hội, Ban Tôn giáo tỉnh, UBND TX. Hà Tiên tặng hoa chúc mừng

HT. Danh Dĩnh – UV HĐTS, Phó BTS lấy ý kiến đại biểu về thành phần nhân sự nhiệm kỳ mới

Ban đại diện nhiệm kỳ VIII ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu chỉ đạo của Thường trực BTS

Ông Diệp Phi Hùng – Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thị xã phát biểu tại đại hội

Ban đại diện nhận bằng tán dương do Ban Trị sự và UBND TX. Hà Tiên trao tặng

HT. Thích Huyền Thông – UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS ban đạo từ

Tin, ảnh: Minh Triết