Đại hội Phật giáo Kiên Giang họp phiên trù bị

495

Chiều ngày 27-3, tại chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá), Đại hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang lần VIII đã tiến hành phiên họp trù bị.

Chiều ngày 27-3, tại chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá), Đại hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang lần VIII đã tiến hành phiên họp trù bị.

HT. Danh Nhưỡng, Phó Pháp chủ HĐCM kiêm Giám luật HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG tỉnh Kiên Giang đã chứng minh Đại hội. Đại hội đặt dưới sự chủ tọa của HT.Thích Huyền Thông, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS THPG Kiên Giang cùng chư tôn đức Thường trực BTS đã chủ tọa Đại hội.

wwwT5 (15).JPG

Toàn cảnh Đại hội

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, chính quyền địa phương cùng hơn 600 đại biểu Tăng Ni, Phật tử đã đến dự Đại hội.

Phiên trụ bì bắt đầu bằng nghi thức niệm Phật cầu gia bị, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; giới thiệu Ban chứng minh, Chủ tọa đoàn, Ban Thư ký, Ban kiểm soát; thông qua dự thảo chương trình và nội quy làm việc.

wwwT5 (10).JPG

Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa đoàn Đại hội

wwwT5 (9).JPG

Thay mặt Ban Trị sự nhiệm kỳ VII, ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, Chánh Thư ký BTS đã báo cáo kết quả thực hiện công tác Phật sự nhiệm kỳ VII (2007 – 2012) và định hướng công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII (2012 – 2017) của Tỉnh hội. Qua đó cho biết, toàn tỉnh có 207 tự viện, (7 chùa là Di tích lịch sử cấp quốc gia, 3 chùa là Di tích lịch sử cấp tỉnh) với 1437 Tăng Ni tu học. Nhiệm kỳ qua, kết quả hoạt động Phật sự và các hoạt động xã hội của Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang đạt được những thành tựu viên mãn, hoàn thành các nhiệm vụ mà phương hướng nhiệm vụ mà Đại hội VII của Phật giáo tỉnh đề ra, cũng như yêu cầu, chỉ đạo của Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội. Nhờ vậy, mà uy tín của Phật giáo nói chung, Tỉnh hội nói riêng không ngừng được củng cố, nâng lên trong xã hội, cũng như trong Phật tử.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được cũng còn một vài Phật sự tồn đọng, những vấn đề nhạy cảm và bức xúc đôi lúc chậm được giải quyết; việc thực hiện các Nghị quyết, phương hướng hoạt động, chủ trương, đường lối của Trung ương Giáo hội và của Ban Trị sự chưa tốt; kỷ luật, kỷ cương chưa nghiêm; một số chủ trương, quan điểm chưa có sự nhận thức thống nhất và chưa được thông suốt ở các Ban Đại diện Phật giáo huyện, Tự viện, Tăng Ni.

wwwT5 (5).JPG

ĐĐ. Thích Minh Nhẫn đọc báo cáo

wwwT3 (2).JPG

Theo ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, trong nhiệm kỳ mới Phật giáo Kiên Giang sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết hòa hợp nội bộ, đoàn kết tôn giáo để hoàn thành các hoạt động Phật sự và hoạt động hữu hiệu trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần cùng đồng bào các giới chung lo sự nghiệp dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và làm cho Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển bền vững về mọi mặt trong lòng dân tộc.

Tại đại hội, Tiểu ban Nhân sự Đại hội đã thông qua danh sách và lấy ý kiến biểu quyết trước toàn thể đại biểu về thành phần nhân sự tân Ban trị sự Tỉnh hội nhiệm kỳ VIII (2012 – 2017) gồm 47 ủy viên chính thức, 15 ủy viên dự khuyết.

wwwT5 (12).JPG

Phật tử dự Đại hội

Đại hội cũng lắng nghe tham luận của Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh hội, đại diện Phật tử tiêu biểu tỉnh Kiên Giang.

Ngay sau phiên trù bị, đại diện Ban tổ chức và đại biểu đại hội đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đài liệt sỹ tỉnh, tháp 4 Sư liệt sỹ.

Bảo Thiên (Giác Ngộ Online)