






|
|
|
| Người cập nhật: phatgiaokiengiang | ||
| 26/02/2010 | ||
|
THƯ KÊU GỌI “Xây chùa, tạo tượng, đúc chuông Kính thưa Quý Phật tử ! Ngôi chùa Phật Quang sau thời gian hơn một năm trùng tu xây dựng đến nay cơ bản đã xây dựng được các hạng mục như : Chánh điện, nhà Tổ và Điện thờ Quán Âm … Hiện nay chùa đang xây dựng ngôi giảng đường 1200 chổ ngồi, diện tích 1600 mét vuông tại Chùa Phật Quang - TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Giới hạn thời gian hoàn thành là vào tháng 4 năm 2010 để kịp ngày 06/5/2010 chính thức làm lễ khai mạc “Khoá tập huấn giảng sư và hội thảo Hoằng pháp toàn quốc” do Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang đăng cai tổ chức. Đến tham dự sẽ có khoảng 1000 vị Tăng ni giảng sư của cả nước. Chủ đề Hội thảo lần này là “Hoằng Pháp với truyền thống Hộ Quốc An Dân” trong đó có các nhóm thảo luận gồm: - Phật giáo với truyền thống hộ quốc an dân. Qua cuộc hội thảo lần này mục đích đi đến thống nhất các giải pháp của Phật giáo đối với một số vấn đề xã hội đang quan tâm. Để rồi các vị giảng sư trong cả nước sẽ thuyết giảng và tuyên truyền nhằm góp phần cùng xã hội giải quyết các vấn đề mà xã hội đang quan tâm. Với sự hội tựu của 1000 vị giảng sư cả nước, Ban tổ chức sẽ có tổ chức chương trình qui mô lớn Đại lễ cầu nguyện “QUỐC THÁI DÂN AN” đề cao và phát huy tinh thần giúp đời “HỘ QUỐC AN DÂN” của Phật giáo.
Do các cơ sở của Phật giáo tại Kiên Giang hiện nay chưa có cơ sở nào đủ sức dung chứa số lượng Tăng, Ni trên để tổ chức khoá tập huấn và hội thảo. Nhằm thể hiện tinh thần cung kính chư Tăng ni giảng sư, cũng như đề cao tinh thần truyền bá chánh pháp của Tăng, Ni, Phật tử Kiên Giang. Do vậy mà bổn tự mới triển khai kế hoạch mua đất và giải phóng mặt bằng để xây dựng Giảng đường có diện tích 1600 mét vuông vaø 1 tầng lầu, tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng. Đến nay đã khởi công xây dựng được hơn 4 tháng. Do trong một thời gian ngắn mà phải sử dụng nhiều kinh phí để xây dựng, nhất là ngày tổ chức “Khoá tập huấn và hội thảo Hoằng pháp toàn quốc” cũng còn không đầy 4 tháng nữa. Do vậy chúng tôi kêu gọi sự tín tâm và hộ trì Tam Bảo của quý Phật tử cùng hùn phước với chúng tôi xây dựng ngôi giảng đường sớm được hoàn thành để đưa vào sử dụng như kế hoạch đã đề ra.
Đây cũng là nhân duyên thiện lành, công đức vô lượng vì rất khó có dịp để cung thỉnh được 1000 vị Tăng, Ni giảng sư của cả nước quang lâm. Nhân dịp “Khoá tập huấn và hội thảo hoằng pháp toàn quốc” lần này mà chúng ta mới có cơ hội để gieo duyên lành với quý Ngài. Công trình giảng đường này sau khi sử dụng cho khoá tập huấn giảng sư và Hội thảo Hoằng Pháp toàn quốc năm 2010 lần này xong, sẽ là cơ sở để tiếp theo tổ chức các khoá bồi dưỡng Trụ trì và là nơi để tín đồ Phật tử tại tỉnh Kiên Giang và các tỉnh lận cận tham dự các khoá tu học Phật thất kế tiếp. Chúng tôi thiết nghĩ đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa để góp phần vào việc phát triển Phật giáo tỉnh nhà và là một thắng duyên phước báu lớn lao để quý Phật tử phát khởi tín tâm gieo trồng cội phúc đối với Tam Bảo. Kính chúc Quý vị Vô Lượng An lạc. TM. Ban đại trùng tu Chùa Phật Quang
Các bài viết mới hơn:
OCác bài viết trước đó:
|
||
| < Trước | Tiếp > |
|---|
| Trang chủ |
| Giới thiệu |
| Hệ thống tổ chức |
| Chùa Kiên Giang |
| Tin tức Phật sự |
| Văn bản hành chánh |
| Thư viện |
| Liên hệ |