Phật giáo Kiên Giang khai giảng khóa Bồi dưỡng trụ trì năm 2017

911

Sáng ngày 12/8/2017, tại chùa Phật Quang (TP.Rạch Giá) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã khai giảng khóa tập huấn hành chánh và bồi dưỡng trụ trì năm 2017 cho gần 150 Tăng ni trụ trì, phó trụ trì các tự viện trong tỉnh.

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Huyền Thông, HT.Thích Minh Tông – đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh: TT.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS; HT.Thích Giác Nghiêm, Phó BTS; TT.Thích Minh Tiến, UV HĐTS, Phó BTS; TT.Thích Phước Thắng, Phó BTS.

Chư Tôn đức chứng minh

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Minh Nhẫn nêu lên tầm quan trọng của Tăng, Ni trụ trì trong việc cập nhật kiến thức Phật học cũng như thế học trong thời đại mới. Đặc biệt là ứng dụng công nghệ trong việc hoằng pháp, hướng dẫn phật tử. Trình độ quản lý, kiến thức của Tăng, Ni trụ trì sẽ là nhân tố quyết định đến sự tồn tại, phát triển của cơ sở tự viện, của đạo Phật.

TT.Thích Minh Nhẫn phát biêu khai mạc khóa bồi dưỡng
ĐĐ.Thích Pháp Trí, Chán Thư ký BTS báo cáo công tác tổ chức

Khóa bồi dưỡng trụ trì năm nay được tổ chức từ ngày 12 đến 19/8 tại chùa Phật Quang, P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá. Chư Tôn đức lãnh đạo TWGH, VP2 TW, Ban Hoằng pháp TW, học viện PGVN tại TP.HCM và chư Tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự tỉnh Kiên Giang sẽ có những buổi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong công tác quản lý cơ sở tự viện, hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử tu học theo chánh pháp và pháp luật Nhà nước… Dịp này, lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Kiên cũng đến phổ biến về Luật tín ngưỡng Tôn giáo cho Tăng ni trong toàn tỉnh.

Sau lễ khai mạc, Ban tổ chức đã cung thỉnh HT.Thích Huyền Thông và HT.Thích Minh Tông – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm quản lý tự viện và hành đạo đến Tăng ni trụ trì.

HT.Thích Huyền Thông thuyết giảng tiết học đầu tiên khóa bồi dưỡng

Tin, ảnh: Minh Triết