Khởi quay bộ phim “Phật và Thánh chúng”

711

Bộ phim này do chùa Hoằng Pháp hợp tác cùng công ty Nghiệp Thắng sản xuất dưới dạng phim truyền hình dài 5 tập. Tác giả kịch bản: Đỗ Tài, biên tập: Minh Mẫn, đạo diễn: Công Hậu.

Từ ngày 3-10-2012, bộ phim Phật và Thánh chúng chính thức khởi quay tại khu du lịch Vườn Xoài (Biên Hòa, Đồng Nai).

Bộ phim này do chùa Hoằng Pháp hợp tác cùng công ty Nghiệp Thắng sản xuất dưới dạng phim truyền hình dài 5 tập. Tác giả kịch bản: Đỗ Tài, biên tập: Minh Mẫn, đạo diễn: Công Hậu.

DucPhat va Thanhchung04.JPG

Tái hiện hình ảnh Đức Phật

Mỗi tập của bộ phim có thời lượng 60 phút kể về cuộc đời vĩ đại của đức Phật từ giai đoạn Ngài thành đạo, truyền bá chánh pháp, giáo hóa chúng sinh đến lúc Ngài nhập Niết bàn. Trong đó sẽ nêu bật vai trò và cuộc đời của 10 vị đại đệ tử của đức Phật trong thời Phật còn tại thế.

Dự kiến bộ phim sẽ được quay trong hơn một tháng với kinh phí đầu tư hơn 2 tỷ đồng (tương đương 100.000 USD). Phim có đến 140 nhân vật, riêng cảnh Đức Phật nhập Niết bàn quy tụ trên 200 chư tăng và hàng ngàn Phật tử thể hiện. Vai Đức Phật được diễn viên trẻ Tuấn Phương đảm nhiệm. Cùng tham gia trong phim có NSƯT Hùng Minh, NSƯT Thanh Nguyệt, Huỳnh Anh Tuấn, Quách Tĩnh, David Phạm, Minh Nguyệt, Hà Ngọc Hiếu, Gia Lâm, Nhất Duy…

DucPhat va Thanhchung06.JPG

Gặp lại năm anh em ông Kiều Trần Như

Được biết, để chuẩn bị cho vai diễn, các diễn viên đóng chính về cuộc đời đức Phật và các thánh đệ tử đã về chùa Hoằng Pháp 5 ngày để học những oai nghi, làm quen dần với cuộc sống của các vị xuất gia và tìm hiểu thêm về cuộc đời và nhân cách của các Ngài. Ngoài ra, để cho bộ phim diễn ra đúng với bối cảnh lịch sử cũng như diễn xuất của các nhân vật, chùa Hoằng Pháp đã phân cử ĐĐ.Thích Chí Giác Thông, ĐĐ.Thích Tâm Trung và cư sĩ Minh Mẫn đi theo cố vấn, giám sát trong suốt quá trình đóng phim.

Dự kiến, phim sẽ ra mắt vào cuối năm nay, 2012.

DucPhat va Thanhchung24.JPG

DucPhat va Thanhchung25.JPG

DucPhat va Thanhchung29.JPG

Một vài cảnh quay khác

Tin: Chúc Thiệu – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

(Giác Ngộ Online)