Khóa tập huấn Hoằng pháp viên lần 2 năm Đinh Dậu

1263

Sáng ngày 6/1/2018, gần 1000 phật tử tiêu biểu thuộc đạo tràng các chùa, tự viện trong tỉnh Kiên Giang đã vân tập về chùa Phật Quang, P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá để bắt đầu tham dự khóa tập huấn Hoằng pháp viên lần thứ 2 trong năm.

Khóa tập huấn được tổ chức mỗi năm 2 lần tại Kiên Giang do Ban Hoằng pháp T.Ư kết hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang tổ chức tại chùa Phật Quang nhằm phổ biến những kiến thức, kinh nghiệm hoằng pháp đến những cư sĩ, Phật tử để trở thành một người hoằng pháp, góp phần cùng chư Tôn đức tăng, ni tuyên truyền giáo pháp cao đẹp của đạo Phật đến với mọi người.

Theo lịch giảng huấn, các hoằng pháp viên sẽ được nghe Chư Tôn đức giảng sư trình bày về kinh nghiệm Hoằng pháp thông qua mạn đàm thảo luận hay các buổi thuyết giảng. Đây sẽ là cơ hội và thách thức mà những nhà truyền đạo, hay hoằng pháp viên được nghe trình bày kinh nghiệm hoằng pháp của chư vị tiền nhân và sự nghiệp hoằng pháp hiện tại. Qua đó, chúng ta có thể đối chiếu để rút ra những bài học và bổ sung vào những chỗ khiếm khuyết để xây dựng một chương trình hoằng pháp thích hợp và khả thi cho thời đại hiện nay.

Được biết, khóa tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ 6 – 8/1 và Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2017, lễ tiếp nhận Giáo chỉ Tấn phong giáo phẩm của HĐCM, chúc mừng Chư Tôn đức được Giáo hội suy cử vào HĐCM – HĐTS nhiệm kỳ 2017 -2022 được diễn ra lúc 7g30 ngày 8/1, tại đây, các Hoằng pháp viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học từ Chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội trao tặng.

Một số hình ảnh ngày đầu tiên khóa tập huấn:

Thích Tuệ Tánh