Khóa tu “Tuổi trẻ hướng thiện” tháng 9 tại chùa Phật Quang

833

Hơn 300 bạn trẻ đã tham dự khóa tu một ngày mang tên “Tuổi trẻ hướng thiện” do chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá) tổ chức ngày 19/9/2010.

Hơn 300 bạn trẻ đã tham dự khóa tu một ngày mang tên “Tuổi trẻ hướng thiện” do chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá) tổ chức ngày 19/9/2010.

Đây là khóa tu “Tuổi trẻ hướng thiện” được tổ chức lần đầu tiên với sự tham dự của hơn 300 bạn trẻ đến từ các trường trung học, tiểu học .v.v.. trên địa bàn TP. Rạch Giá và môt số huyện lân cận.

Tại đây, các em đã được chư tôn đức chùa Phật Quang hướng dẫn học các oai nghi tế hạnh, chia sẻ pháp thoại các bài học về đạo đức, học làm người công dân tốt, toàn diện cả về tài và đức, nhằm hướng các em đến đời sống chân – thiện – mỹ.

Theo ĐĐ. Thích Minh Nhẫn – Trụ trì chùa Phật Quang, Trưởng Ban tổ chức, khóa tu “Tuổi trẻ hướng thiện” được tổ chức hằng tháng vào một trong những ngày chủ nhật trong tháng nhằm tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho thanh thiếu niên, tạo cho các em có được một đời sống hướng thiện. Bởi vì đây sẽ là những người chủ tương lai của đất nước.

Tại khóa tu lần này đã có hơn 100 em phát nguyện quy y Tam Bảo và được ĐĐ. Thích Minh Nhẫn truyền thọ tam quy.

Hình ảnh ghi nhận tại khóa tu:

Đông đảo các bạn trẻ đến tham dự

Các em ngồi nghe thuyết pháp

Trang nghiêm trong giờ ăn cơm

Đi kinh hành

Các em học sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực chụp ảnh lưu niệm

Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

Trường THCS Hùng Vương

Trường tiểu học Hồng Bàng

Các em phát nguyện quy y Tam Bảo

Tin, ảnh: Minh Triết