Kiên Giang: 300 phần quà xuân đượm nồng tình nghĩa

509

Thực hiện theo chủ trương của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang (BTS GHPGVN) cũng như lời kêu gọi của TT. Thích Minh Nhẫn – UV HĐTS, Phó ban Từ thiện Xã hội TƯ, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang. Về việc tặng quà tết hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và cận nghèo đón tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019. Đại đức Thích Tuệ Tánh – Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông TƯ, Phó trưởng ban TT Ban TT-TT GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Sơn Hải (Kiên Lương) và chùa Bảo Quang (Giồng Riềng). Được sự phát tâm hỗ trợ của quý Phật tử, nhà hảo tâm, 300 phần quà được trao gửi đến cho người dân trong dịp xuân đoàn viên.

Quang cảnh lễ trao quà

Sáng ngày 31/1/2019 (ngày 26/12 âl), Đoàn quang lâm về điểm chùa Bảo Quang, ấp Hòa Mỹ, xã Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng, phát 150 phần quà. Cùng đi trong đoàn có: ĐĐ. Thích Tuệ Giải – UV Ban TT-TT TƯ, Chánh văn phòng, Trưởng ban TT-TT GHPGVN tỉnh; Phật tử Ngọc Đoan – Trưởng ban Hộ trì Tam bảo chùa Phật Quang; Thầy giáo Phạm Ngọc Long – Giảng viên Trường đại học TP. Cần Thơ; Phật tử Diệu Thuận – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Huyền Lê TP. Cần Thơ; Phật tử Diệu Tiên – Giáo viên Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Hậu Giang; cùng đông đảo Phật tử chùa Phật Quang, chùa Bảo Quang tham dự.

Đại đức Thích Tuệ Tánh, phát biểu

Tại đây, ĐĐ. Thích Tuệ Tánh đã chia sẻ, nói lên tinh thần nhập thế của đạo Phật thông qua việc làm, hành động thiết thực. Nêu cao hạnh từ bi hỷ xả, cứu khổ ban vui. Mang yêu thương đến mọi người, mọi loài. Hạnh chia sẻ cũng nói lên tinh thần tri ân của người trao tặng đối với bà con đến nhận quà. Vì có người nhận thì người trao tặng mới thực hiện được tình yêu thương hạnh xả ly. Một mùa xuân lại trở về cầu chúc tất cả chúng ta hưởng được trọn vẹn 5 pháp chúc mừng của đức Phật là sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh và trí tuệ.

Phật tử Diệu Thuận, phát biểu

Đại diện Phật tử trong đoàn, Phật tử Diệu Thuận gửi lời chúc năm mới đến quý bà con, chị em Phật tử luôn được Kiết tường An lạc. Luôn luôn thực hành theo lời Phật dạy là từ bi và trí tuệ. Từ bi là yêu thương giúp đỡ nhau trong mọi lúc mọi khi; trí tuệ là cố gắng học tập thật tốt để trở nên người hữu ích.

Đông đảo người dân trong lễ nhận quà

Trong tiếng vỗ tay và nụ cười rộn rã, những phần quà lần lượt được trao đến cho từng người dân. Mỗi phần quà gồm có: 1 thùng mì, 1 thùng bánh, kẹo, mứt, 1 bao lộc. Mỗi phần quà trị giá 250.000 ngàn đồng.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải, trao quà đến người dân
ĐĐ. Thích Tuệ Tánh, trao quà đến người dân
Phật tử Ngọc Đoan, trao quà đến người dân
Phật tử Diệu Thuận, trao quà đến người dân
Phật tử Trí Ngọc, trao quà đến người dân
Thầy giáo Phạm Ngọc Long, trao quà và bao lixi đến người dân

Phật tử chùa Phật Quang

Tiếp tục chuyến phát quà, sáng ngày 1/2/2019 (ngày 27/12 âl), Đoàn quang lâm về điểm ấp Thạnh Hòa, xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, phát 80 phần quà đến cho người dân nơi đây.

Xã Mong Thọ A, thuộc vùng quê sông nước. Người dân sinh sống chủ yếu là làm ruộng, trồng hoa màu, buôn bán, đời sống lam lũ khó khăn.

ĐĐ. Thích Tuệ Tánh, phát biểu
Ông Đoàn Văn Bấu, cảm tạ đoàn

Phật tử Diệu Thuận, ân cần hỏi thăm và chúc tết các cụ

Thầy Phạm Ngọc Long, trao quà đến người dân
Phật tử Diệu Tiên, trao quà đến người dân
Chuyển quà từ xe vào nơi phát

Thấy được nỗi vất vả cơ cực của người dân nơi đây và nhu cầu cần thiết cần trợ giúp. Đoàn hứa sẽ trở lại tiếp tục chia sẻ yêu thương phát quà vào dịp Đức Phật đản sanh tháng 4 âl. Vận động hỗ trợ cho địa phương một cây cầu tạo điều kiện giao thông đi lại cho bà con nới đây.

Tiếp tục, sáng ngày 2/2/2019 (ngày 28/12 âl), Đoàn quang lâm về chùa Sơn Hải, ấp Hòn Heo, xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương, phát 70 phần quà đến cho người dân nơi đây.

ĐĐ. Thích Tuệ Tánh, phát biểu
Phật tử Diệu Tiên phát biểu và chúc tết người dân

Những phần quà, mang ý nghĩa yêu thương chia sẻ của những tấm lòng vàng cao cả. 300 phần quà tổng trị giá trên 75 triệu đồng. Mọi người cùng hưởng ứng nhiệt tâm ủng hộ. Kẻ công người của để chương trình được thành tựu viên mãn. Thay mặt chương trình xin cảm tạ tri ân quý Phật tử đã đồng hành cùng chương trình “Xuân yêu thương” 2019.

Những phần quà, mang ý nghĩa yêu thương chia sẻ của những tấm lòng vàng cao cả. 300 phần quà tổng trị giá trên 75 triệu đồng. Mọi người cùng hưởng ứng nhiệt tâm ủng hộ. Kẻ công người của để chương trình được thành tựu viên mãn. Thay mặt chương trình xin cảm tạ tri ân quý Phật tử đã đồng hành cùng chương trình “Xuân yêu thương” 2019.

Chúc quý Phật tử, nhà hảo tâm một mùa xuân kiết tường an lạc.

Thích Tuệ Tánh

The post Kiên Giang: 300 phần quà xuân đượm nồng tình nghĩa appeared first on Từ Thiện Phật Giáo.