Kiên Giang: Khai giảng khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2015

688

Sáng ngày 23-7, tại chùa Phật Quang (P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã khai giảng khóa bồi dưỡng dành cho tăng, ni trụ trì trong tỉnh.

Sáng ngày 23-7, tại chùa Phật Quang (P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã khai giảng khóa bồi dưỡng dành cho tăng, ni trụ trì trong tỉnh.

Chư Tôn đức Thường trực BTS

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Huyền Thông, UV HĐTS TWGHPGVN, phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Minh Nhuần, phó BTS GHPGVN tỉnh, trưởng ban GDTN; ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, phó ban kiêm chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh và gần 200 tăng, ni Nam tông, Bắc tông là trụ trì, phó trụ trì các tòng lâm, tự viện trong toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Minh Nhuần nêu lên tầm quan trọng của tăng, ni trụ trì trong việc cập nhật kiến thức Phật học cũng như thế học trong thời đại mới. Trình độ quản lý, kiến thức của tăng, ni trụ trì sẽ là nhân tố quyết định đến sự tồn tại, phát triển của cơ sở tự viện, của đạo Phật.

HT.Thích Minh Nhuần, phó BTS tỉnh, trưởng ban GDTN phát biểu khai mạc

Theo báo cáo của ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, khóa bồi dưỡng trụ trì năm nay có gần 200 tăng, ni Nam và Bắc tông, được tổ chức từ ngày 23 đến 28-7. Trong những ngày này, chư tăng, ni sẽ được chư Tôn đức lãnh đạo TWGH, VP2 TW, Ban Hoằng pháp TW… chia sẻ những kiến thức quý báu trong công tác tổ chức, quản lý cơ sở tự viện, hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử… và cập nhật những kiến thức về Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, Chủ trương của Giáo hội, Chính sách Pháp luật Nhà nước…

Đây là hoạt Phật sự thường niên và quan trọng của Ban Trị sự trong mùa an cư kiết hạ. Sau nghi thức khai mạc, chư Tôn đức đã có buổi sinh hoạt chuyên đề về Tăng sự dưới sự chủ trì của HT.Thích Huyền Thông, UV HĐTS, phó ban Thường trực BTS, trưởng ban Tăng sự.

Gần 200 tăng, ni trụ trì, phó trụ trì trong toàn tỉnh tham dự khóa bồi dưỡng

ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, phó ban kiêm chánh Thư ký BTS báo cáo công tác tổ chức khóa bồi dưỡng

HT.Thích Huyền Thông, UV HĐTS, phó ban Thường trực BTS tỉnh chủ trì buổi sinh hoạt Tăng sự

Tin, ảnh: Minh Triết