Kiên Giang: Phật giáo tỉnh phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc TP.Rạch Giá tổ chức phân bổ hàng hóa hỗ trợ

0
309

PSO – Chiều ngày 29/8/2021, tại hội trường Thành ủy TP. Rạch Giá đã diễn ra hội nghị tổ chức tiếp nhận và phân bổ hàng hóa cứu trợ của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang.

Đến tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Nhỏ – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Rạch Giá; bà Nguyễn Thị Mỹ Linh – Phó Chủ tịch UBND; ông Lưu Văn Quang – Chủ tịch UBMTTQVN TP. Rạch Giá.

Phía đại diện GHPGVN tỉnh Kiên Giang có TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực Phật giáo tỉnh kiên Giang; ĐĐ. Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh và quý vị lãnh đạo của 12 phường, xã tại TP. Rạch Giá và đại diện các đơn vị các bếp ăn Từ thiện tại TP. Rạch Giá cùng tham dự.

Tại Hội nghị này TT. Thích Minh Nhẫn phát biểu: Từ khi dịch bệnh bùng phát lần thứ 4 và trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Giáo hội tỉnh đã tổ chức buổi họp Thường trực BTS tỉnh và Tăng, Ni trụ trì trong toàn tỉnh để triển khai công tác tăng cường phòng chống dịch bệnh, phối hợp với Mặt trận cùng các cơ quan chức năng để triển khai các gói hỗ trợ và các chuyến từ thiện.

Nhằm để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh và thực hiện tốt chỉ thị 16: Hạn chế người ra đường, không tập trung đông người. Giáo hội tỉnh đã chỉ định phân công người đại diện Ban Trị sự tỉnh và Ban Trị sự các huyện, thị trong toàn tỉnh làm cầu nối phối hợp với Mặt trận và các cơ quan trực tiếp phân phối phát quà từ thiện, người được phân công trực tiếp thực hiện công tác trên phải đảm bảo một số tiêu chí như: Được hướng dẫn về các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, ý thức thực hiện nghiêm 5k, sức khỏe tốt không có bệnh nền, độ tuổi từ 20-45… Ngoài ra, chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì còn lại phải tập trung lo công tác kêu gọi, vận động để có được nhu yếu phẩm cung cấp cho lực lượng trực tiếp đi phân phát.

Tại TP. Rạch Giá, Giáo hội tỉnh đã phân công ĐĐ. Thích Pháp Trí – Chánh Thư Ký Giáo hội tỉnh đại diện và kết nối tất cả các điểm phân phối phát quà của BTS Phật giáo các huyện, điều tiết và báo cáo về Thường trực BTS tỉnh để kịp thời hỗ trợ khi có yêu cầu. Đến nay đã có 20 vị Tăng tham gia làm tình nguyện viên hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời đã hỗ trợ trên 100 tấn rau củ quả và nhu yếu phẩm gởi đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các cơ sở cách ly, lực lượng ở các chốt,  người dân vùng cách ly và người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh và đặc biệt là các bếp ăn từ thiện.

Tại hội nghị này BTS Phật giáo tỉnh phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc TP. Rạch Giá tiếp tục trao tặng 12 tấn gạo, 1.200 thùng mì, 20 tấn rau củ quả và 1 số nhu yếu phẩm để hỗ trợ 12 xã, phường tại TP. Rạch Giá và các bếp ăn từ thiện.. Tổng trị giá trên 400 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh – Phó Chủ tịch UBND TP. Rạch Giá phát biểu: Thay mặt lãnh đạo TP. Rạch Giá gởi lời trân trọng ghi nhận và cám ơn BTS Phật giáo tỉnh trong suốt thời gian qua đã phối hợp, đồng hành cùng lãnh đạo thành phố và Mặt trận Tổ quốc TP. Rạch Giá, đã thực hiện tốt việc hỗ trợ rau củ quả, nhu yếu phẩm cho các bếp ăn từ thiện và phát quà đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các cơ sở cách ly, lực lượng ở các chốt, người dân vùng cách ly và người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Việc làm này đã thực hiện liên tục và xuyên suốt trong thời gian qua, buổi hội nghị hôm nay càng có ý nghĩa đó là thể hiện tình đoàn kết, nghĩa tình đồng bào, là truyền thống “Thương người như thể thương thân”, được hun đúc, trao truyền qua nhiều thế hệ; là sự tự ý thức, nhận gánh vác trách nhiệm san sẻ với cộng đồng của mỗi cá nhân, mỗi tập thể, mỗi tổ chức đơn vị đã tạo nên kết quả chống dịch của TP. Rạch Giá nói riêng và tỉnh nhà nói chung.

Ông Lưu Văn Quang đại diện Mặt trận Tổ quốc TP. Rạch Giá là đơn vị được phân công phối hợp trực tiếp với Giáo tỉnh chăm lo công tác điều tiết, phân phối nhu yếu phẩm đến các xã, phường và các bếp ăn từ thiện đã gởi lời chân thành cảm ơn đến BTS tỉnh và quý vị Mạnh thường quân.

Hội nghị đã khép lại trong tinh thần quyết chí cao, đoàn kết chặt chẽ cùng quyết tâm nỗ lực tiếp tục kêu gọi vận động lương thực, thực phẩm để hỗ trợ cho các bếp ăn từ thiện, người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh để mọi người sớm ổn định cuộc sống và không để ai ở lại phía sau.

PSO 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here