Lễ Vu lan báo hiếu, dâng y ca sa tại tịnh xá Ngọc Giang

1067

Sáng ngày 19-8 (nhằm ngày 13-7 ÂL), tịnh xá Ngọc Giang, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành đã tổ chức Đại lễ Vu lan, dâng y ca sa PL.2557 – DL.2013.

Sáng ngày 19-8 (nhằm ngày 13-7 ÂL), tịnh xá Ngọc Giang, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành đã tổ chức Đại lễ Vu lan, dâng y ca sa PL.2557 – DL.2013.

HT. Danh Nhuôn, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; HT. Thích Minh Nhuần, Phó BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; TT. Thích Minh Tông, Phó BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì tịnh xá Ngọc Giang cùng chư Tôn đức tăng, ni, Phật tử các tự viện đã đến chứng minh, tham dự buổi lễ.

Là một ngôi tịnh xá nơi vùng xa và chỉ mới được thành lập cách đây hơn một năm, tịnh xá Ngọc Giang tuy cơ sở vật chất chưa được đầy đủ, khang trang nhưng những ngày lễ tại đây luôn thu hút đông đảo Phật tử đến dự, nhất là đối với Phật tử địa phương, ngôi tịnh xá như là chỗ dựa tinh thần cho người dân xã Giục Tượng sau ngày lao động vất vả.

Tại buổi lễ, đại diện Phật tử đã đọc lời tác bạch dâng cúng pháp y và dâng những chiếc y vàng, tứ vật dụng để cúng dường và mừng khánh tuế chư Tôn đức tăng, ni sau mùa an cư kiết hạ.

Ban lời đạo từ, HT. Thích Minh Nhuần, Phó BTS GHPGVN tỉnh đã tán thán công đức các Phật tử đã noi gương hiếu hạnh Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ-tát, sắm sanh lễ vật dâng lên cúng dường chư Tôn đức trong mùa Vu lan thắng hội ngỏ hầu hồi hướng công đức và đền đáp ân giáo dưỡng, sinh thành của ông bà, cha mẹ, thể hiện trọn tình hiếu đạo của phận làm con.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Cung nghinh chư Tôn đức chứng minh quang lâm


Ngôi chánh điện tịnh xá Ngọc Giang đơn sơ với vách tol, mái lá


Chư Tôn thiền đức chứng minh


Phật tử tác bạch dâng y ca sa


Nghi thức dâng y diễu quanh chánh điện


HT. Thích Minh Nhuần ban lời đạo từ

Tin, ảnh: Minh Triết