Lê Cát Trọng Lý và tình yêu đối với Đức Phật, âm nhạc Phật giáo

533

“… Ngoài âm nhạc, tôi hâm mộ đức Phật. Lòng tôi luôn tin rằng, nếu như có một tình yêu thật sự thì đó là chính là tình yêu của Đức Phật dành cho con người. Tôi hâm mộ Đức Phật ở trí tuệ và sự từ bi”.

“… Ngoài âm nhạc, tôi hâm mộ đức Phật. Lòng tôi luôn tin rằng, nếu như có một tình yêu thật sự thì đó là chính là tình yêu của Đức Phật dành cho con người. Tôi hâm mộ Đức Phật ở trí tuệ và sự từ bi”.  Đó là một đoạn trả lời phỏng vấn của nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý trên tờ VnExpress khi được phóng viên Thoại Hà hỏi: “Mỗi khi bế tắc trong cuộc sống, ngoài âm nhạc, chị thường tìm đến điều gì?”.

Cũng trong bài phỏng vấn này Lê Cát Trọng Lý cho biết: “Tôi rất thích nhạc thần chú Tây Tạng. Tôi thấy loại âm nhạc này cực kỳ hay, dù tôi không hiểu gì, chỉ thấy thích thôi”.

Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý – Ảnh: VnEpress

Được biết, hiện Lê Cát Trọng Lý đang thực hiện tour "Lê Cát Trọng Lý – Vui" khởi đầu bằng 2 đêm tại Nhạc viện TP HCM (20g ngày 10 & 11-9). Tiếp đó, cô đến với thành phố Quy Nhơn, diễn tại Nhà hát Quang Trung (20g ngày 17-9), một đêm tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng (20g ngày 24-9).

Đình Long (Giác Ngộ Online)