Khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ V tại chùa Phật Quang

715

Tối 17/7/2014 GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã chính thức khai mạc khóa tu mùa hè dành cho bạn trẻ lần thứ 5 với chủ đề: “Hiểu để thương” đã diễn ra trọng thể tại giảng đường chùa Phật Quang, TP. Rạch Giá.

Tối 17/7/2014 GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã chính thức khai mạc khóa tu mùa hè dành cho bạn trẻ lần thứ 5 với chủ đề: “Hiểu để thương” đã diễn ra trọng thể tại giảng đường chùa Phật Quang, TP. Rạch Giá.

Lễ khai mạc với sự chứng minh và tham dự của HT.Thích Minh Nhuần, Phó ban Trị sự kiêm trưởng ban Giáo dục Tăng ni; HT.Thích Minh Tông, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh KG; ĐĐ. Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Hoằng pháp TW GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang; TT. Thích Minh Tiến, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Văn hóa TW GHPGVN, trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện, tịnh xá trong thành phố Rạch Giá và các phật tử tiêu biểu trong tỉnh.

Lãnh đạo chính quyền có ông Danh Phúc, phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh; Bác sĩ Thầy thuốc Nhân dân Trần Thủy Cần, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang cùng quý vị đại diện các sở, ban ngành trong tỉnh và TP.Rạch Giá đến dự.


Chư Tôn đức chứng minh và chính quyền tham dự lễ khai mạc


ĐĐ.Thích Minh Nhẫn tuyên bố khai mạc khóa tu mùa hè lần V – năm 2014


ĐĐ.Thích Pháp Trí, Phó Ban tổ chức dẫn chương trình cho buổi lễ


ĐĐ.Thích Tuệ Giải, Phó Ban tổ chức báo cáo công tác tổ chức khóa tu

Mở đầu là chương trình văn nghệ với những tiết mục sôi động đầy ấn tượng của hơn 30 bạn trẻ đến từ trung tâm từ thiện – xã hội Phật Quang và các em trong khóa tu mùa hè.

Hòa Thượng Thích Minh Nhuần, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang thay mặt chư Tôn đức ban đạo từ đã khích lệ và tán dương sự tham gia tu tập của các em học sinh, sinh viên và đặc biệt là tán thán công đức của ban tổ chức khóa tu mùa hè đã tổ chức được một sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên tại tỉnh nhà trong 5 năm qua. Sau cùng Hòa thượng đã khuyên dạy các bạn trẻ tham dự khóa tu nên cố gắng nổ lực tu tập để trở thành người con hiếu thảo như tinh thần đức Phật đã dạy “hạnh hiếu là hạnh Phật, tâm hiếu là tâm Phật”.


HT.Thích Minh Nhuần ban lời đạo từ, các bạn trẻ lắng nghe và nguyện y giáo phụng hành

Được biết, khóa tu lần thứ 5 năm nay có gần 1.500 bạn trẻ tham dự. Đến với khóa tu trong 5 ngày các em sẽ được hướng dẫn các phương pháp tu học, phát triển tiềm năng tư duy quản trị đời mình theo tư tưởng đạo đức của Phật giáo.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự đầy hoan hỷ của gần 1500 bạn trẻ.


Chương trình văn nghệ chào mừng khóa tu

* Sáng cùng ngày, đoàn chư Tôn đức Ban Hoằng pháp TW GHPGVN do HT.Thích Tấn Đạt, UV Thường trực HĐTS, Phó Văn phòng II TWGH, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp TW làm trưởng đoàn đã đến thăm các bạn trẻ đang tham dự khóa tu và ban những lời pháp quý báu nhắn nhủ với các bạn trẻ hãy tinh tấn tu tập trong 5 ngày diễn ra khóa tu.

Buổi chiều, ĐĐ.Thích Thiện Thuận, UV Thường trực ban Hoằng pháp TW đã giảng bài pháp đầu tiên dành cho các bạn trẻ với chủ đề: “Sống với yêu thương”.


Các bạn trẻ tham dự khóa tu cung nghinh chư Tôn đức Ban Hoằng pháp TW


Biểu diễn văn nghệ cúng dường chư Tôn đức


HT.Thích Tấn Đạt ban đạo từ cho các bạn trẻ


ĐĐ.Thích Phước Thắng, UV ban Hoằng pháp TW phát biểu cảm tạ


ĐĐ.Thích Thiện Thuận thuyết giảng với chủ đề "Sống với yêu thương"


Nhiều Phật tử lớn tuổi cũng đến thính pháp

Chùa Phật Quang